Storage Bloc อีกหนึ่งธุรกิจสำหรับพื้นที่ให้เช่าที่กำลังมาแรงและน่าสนใจ

การลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัย์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ถือว่าเป็นการลงทุนที่ทำให้เงินที่มีถูกทำให้เปลี่ยนเป็นกำไรซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องการทั้งนั้น เพราะการลงทุนนั้นเป็นการทำธุรกิจประเภทหนึ่งที่สามารถสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตได้ เนื่องจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีความเสี่ยงต่ำและสร้างกำไรได้อย่างมหาศาล โดยปัจจุบันธุรกิจยอดนิยม

อย่างการให้ทำพื้นที่ให้เช่าเริ่มมีบทบาทต่อสังคมมากยิ่งขึ้นทั้งในไทยและต่างประเทศ อีกทั้งธุรกิจสำหรับพื้นที่ให้เช่ามีแนวโน้วจะเติบโตและขยายมากยิ่งขึ้น แม้จะต้องเผชิญกับสภาวะเศรษฐกิจถดถอยหลังจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิท 19 ก็ตาม

 

วันนี้มาทำความรู้จักกับ Storage Bloc ธุรกิจที่กำลังมาเเรงมากๆ

เจสซิก้า และเดวิด บูริ พี่น้องฝาแฝดจากประเทศมาเลเซีย ได้ตัดสินใจเริ่มต้นที่จะทำธุรกิจพื้นที่ให้เช่าสำหรับจัดเก็บของและก่อตั้งบริษัท storage Bloc ขึ้นมาในปี 2017 โดยจุดเริ่มต้นของธุรกิจนี้เกิดจากการที่ไม่มีพื้นที่เก็บของ เจสซิก้าจึงอยากเช่าพื้นที่ไว้สำหรับเก็บข้อง ด้วยเหตุนี้เธอจึงเกิดไอเดียที่จะทำธุรกิจเกี่ยวกับบริการพื้นที่ให้เช่าสำหรับเก็บของ

Storage Bloc

 

ถึงแม้ว่าธุรกิจพื้นที่ให้เช่าจะไม่ใช่แนวคิดที่ใหม่ แต่จากการศึกษาของทั้งคู่พบว่าพวกเขายังสามารถที่จะสร้างความแตกต่างไปจากผู้ให้บริการรายอื่นๆ โดย Storage Bloc ถือว่าเป็นธุรกิจที่ให้บริการพื้นที่ให้เช่าสำหรับเก็บสิ่งของแล้ว ยังมาพร้อมกับบริการรับสิ่งของถึงที่บ้าน แพ็คลงกล่องและนำมาจัดเก็บโดยที่ลูกค้าไม่ต้องเป็นฝ่ายทำเองทั้งหมด และยังมีบริการที่เรียกว่า Fulfilment service เริ่มต้นที่ 309 ริงกิต หรือประมาณ 2,300 ต่อเดือน สำหรับลูกค้า e-commerce โดยผู้ขายสินค้าออนไลน์สามรถนำสินค้าที่จำหน่ายนั้นมาฝากไว้ในบริเวณพื้นที่ให้เช่าในรูปแบบคลังสินค้า ซึ่งจะมีการติดชื่อ บาร์โค้ดและรายละเอียดต่างๆ พร้อมกับจัดวางเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ และเมื่อมีคำสั่งซื้อสินค้าเข้ามา ทาง Storage Bloc จะทำการแพ็คสินค้าและจัดส่งให้ นอกจากนั้นแล้วทางบริษัทจะคอยแจ้งจำนวนสินค้าในคลังให้กับผู้ขายทราบอีกด้วย อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจบริการพื้นที่ให้เช่าของ Storage Bloc เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว คือ มีการตั้งราคาค่าเช่าที่ถูกกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ ซึ่งทำให้มีลูกค้ากลับมาใช้บริการอยู่ตลอด

โดยแรกเริ่มนั้นโกดังเก็บของที่ให้บริการพื้นที่ให้เช่ามีผู้ที่สนในเข้ามาเช่าเพื่อเก็บสิ่งของและสินค้าต่างๆ มีขนาดพื้นที่ 3,000 ตารางฟุต แต่เมื่อเวลผ่านไปเพียง 1 ปี ขนาดของโกดังก็ขยายใหญ่กว่าเดิมเป็นอีกหนึ่งเท่าตัว ซึ่งบริการพื้นที่ให้เช่าสำหรับเก็บของ โดยบริการของ Storage Bloc มี 3 แบบ ได้แก่

 

Storage Bloc

 

  • รับฝากกล่องขนาดตามมาตรฐานของบริษัท อัตราค่าบริการกล่องละ 20 ริงกิต หรือราว 150 บาท ต่อเดือน ยิ่งฝากเยอะ อัตราค่าบริการยิ่งถูก โดยมาพร้อมบริการรับประกันความเสียหายที่ชดเชยเป็นวงเงินสูงสุด 1,000 ริงกิตหรือประมาณ 7,500 บาท

 

  • รับฝากแบบเหมาในปริมาณที่เยอะ อัตราค่าบริการอยู่ที่ 19-32 ริงกิต หรือ 145-240 บาท ต่อเดือน

 

  • บริการพื้นที่ให้เช่าที่คิดตามลูกบาศก์เมตร ราคาเช่าเริ่มต้นที่ 44 -300 ริงกิต หรือประมาณ 330 – 2,300 บาท ต่อเดือน และถ้าผู้เช่าเช่าพื้นที่มาก ราคาพื้นที่ให้เช่าก็ยิ่งราคาถูกลง

 

Storage Bloc

ซึ่งลูกค้าที่มาใช้บริการพื้นที่ให้เช่าของทางบริษัทส่วนมากจะเป็นกลุ่มผู้ขายสินค้าออนไลน์ที่ต้องการพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้า ทั้งนี้ สัดส่วนของผู้ใช้บริการระหว่างลูกค้าทั่วไปกับลูกค้าที่เป็นผู้ขายสินค้าออนไลน์อยู่ที่ 66 เปอร์เซ็นต์ และ 34 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ 

ในกรณีที่ลูกค้าค้างค่าชำระที่ทางบริษัทบริการพื้นที่ให้เช่านานเกิน 3 เดือน บริษัทจะพยายามติดต่อกับลูกค้า ซึ่งหากไม่สามารถติดต่อกับทางลูกค้าได้ บริษัทจะเก็บทรัพย์สินของลูกค้าไว้จนกว่าจะครบ 6 เดือน และจะทำการยึดและนำออกมาประมูลขายสู่ตลาด 

นับตั้งแต่เริ่มธุรกิจมาประมาณ 3 ปี Storage Bloc มีลูกค้าหมุนเวียนกลับมาใช้บริการแล้วมากกว่า 500 ราย และในอนาคต นอกจากบริการพื้นที่ให้เช่าสำหรับเก็บสิ่งของและสินค้าแล้ว ทางเดวิดและเจสซิก้าผู้ก่อตั้งธุรกิจ Storage Bloc มีความตั้งใจที่จะขยายธุรกิจและเปิดบริการสาขา 2 และเพิ่มบริการสำหรับการเช่ากล่องบรรจุของชั่วคราวสำหรับคนที่กำลังย้ายที่พักหรือบ้าบสำนักงานอีกด้วย ซึ่งธุรกิจบริการพื้นที่ให้เช่าที่ช่วยอำนวยความสะดวกถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องเอาใจใส่ในรายละเอียด ความต้องการของลูกค้า หากบริษัทไหนสามารถได้นั้นก็จะสามารถเติบโตและขยายฐานลูกค้าอออกไปได้อีกมากมายเลยทีเดียว

 

HONG Tower🏬
✅ให้เช่า โกดัง พื้นที่ อาคาร
✅ใกล้ถนนพระราม 2
✅ใกล้ทางด่วน ดาวคะนอง , บางนา-ตราด
✅ขึ้นลงทางด่วนได้ 2 ทาง

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 080-123 4569 (คุณไกด์)

Facebook : https://www.facebook.com/hongtower.1971

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *