ข่าวสาร

7 คำถามต้องถามก่อนเช่า เมื่อเริ่มหาโกดังให้เช่า

การจัดเก็บสินค้าและวัตถุดิบต่าง ๆ ในยุคที่ธุรกิจกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว นับว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ประกอบการควรจัดการให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้นการมองหาโกดังให้เช่าจึงกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจสนใจ ด้วยความสะดวกและคล่องตัวมากกว่า แต่ควรมีหลักในการพิจารณาเพื่อให้ได้คุณสมบัติของโกดังที่ตรงตามความต้องการของธุรกิจมากที่สุด โดยสอบถามผู้ให้เช่าขณะมองหาโกดังให้เช่าที่ถูกใจด้วย 7 คำถามเบื้องต้นดังต่อไปนี้ 7 คำถามต้องถามก่อนเช่า เมื่อเริ่มหาโกดังให้เช่า [...]

5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับโกดังให้เช่า

ในยุคที่โกดังให้เช่ากลายเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของการทำธุรกิจที่ผู้ประกอบการหันมาให้ความสนใจและกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ด้วยเหตุผลหลัก ๆ เพียงไม่กี่ข้อนั่นคือความสะดวกสบาย รวดเร็ว และคล่องตัวต่อการโยกย้ายหรือขยายพื้นที่ รวมถึงประหยัดเงินทุนที่จะนำมาก่อสร้างอาคาร แต่ยังมีข้อควรรู้ในการทำความรู้จักกับโกดังให้เช่า เพื่อพิจารณาเลือกให้ตรงตามความต้องการหรือเหมาะสมที่สุด 5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับโกดังให้เช่า 1. ลักษณะภาพรวมของโกดังให้เช่า หากพูดถึงความต้องการในการเช่าโกดังให้เช่าในประเทศไทย พบว่ามีอัตราการเช่าประมาณ [...]

5 สิ่งสำคัญที่โกดังให้เช่าที่ดีควรต้องมี

เมื่อธุรกิจอีคอมเมิร์ซหรือการค้าขายช่องทางออนไลน์กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ซึ่งส่งผลให้เกิดความต้องการใช้โกดังสินค้าเพื่อจัดเก็บสินค้าที่เพิ่มปริมาณมากขึ้นให้รองรับกับออเดอร์จากลูกค้าอย่างเพียงพอ ดังนั้นการใช้บริการโกดังให้เช่าจึงเหมาะอย่างยิ่งกับธุรกิจที่กำลังเติบโตและกำลังมองหาสถานที่จัดเก็บสินค้าอย่างสะดวกสบายในเวลาอันรวดเร็ว เรามาดูกันว่า 5 สิ่งสำคัญที่โกดังให้เช่าที่ดีควรต้องมีอะไรบ้าง 5 สิ่งสำคัญที่โกดังให้เช่าที่ดีควรต้องมี 1. โกดังให้เช่ามีการจัดสรรพื้นที่การใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ การจัดวาง Layout หรือวางผังพื้นที่การใช้งานที่ดี นับว่าเป็นคุณสมบัติข้อแรกที่โกดังให้เช่าควรต้องมี เพื่อให้การทำงานในโกดังนั้นมีคุณภาพและประสิทธิภาพ [...]

ระบบรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นต้องมีในสำนักงานให้เช่า

เมื่อผู้ประกอบการมองหาสำนักงานให้เช่าที่ตรงแล้วจะได้รับสิ่งที่ควรได้รับการอนุญาตในขั้นต้นๆ ต่อไปคือระบบสำหรับความต้องการที่จะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดที่จะช่วยให้คุณได้รับสิ่งเหล่านี้ด้วย เช่น กันโปรดจำไว้ว่าจะต้องเกิดจากการทำงานหรือบุคคลภายนอก รวมถึงปกป้องธุรกิจเล็บได้อีกทางหนึ่งด้วย ลองใช้ระบบปฏิบัติการที่น่าจะอยู่ในสำนักงานให้เช่า กล้องวงจรปิดในสำนักงานให้เช่า กล้องวงจรปิด CCTV เป็นระบบปฏิบัติการที่คอยคอยตรวจสอบและบันทึกกิจกรรมภายในสำนักงานที่จัดเตรียมไว้ให้พร้อมตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงาน มีคำถามมากมายเกี่ยวกับคำตอบของบริษัทหรือทรานสเฟอร์ จึงมีนโยบายอธิบายถึงเรื่องการใช้กล้องวงจรปิดเพื่อวัตถุประสงค์ในการทำธุรกิจ ระบบควบคุมการเข้าออกของสำนักงานให้เช่า เราคงเคยเห็นตามสำนักงานให้เช่าที่ต่าง ๆ [...]

สำนักงานให้เช่าเพื่อคนรุ่นใหม่ เช็คลิสต์ต้องมีอะไรบ้าง

ในยุคที่คนรุ่นใหม่เริ่มไม่ค่อยมีไฟกับการทำงานในออฟฟิศแบบเดิม ๆ จนทำให้มองหาสังคมการทำงานใหม่ที่มีบรรยากาศการทำงานที่ดี จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว เพราะฉะนั้นการเลือกสำนักงานให้เช่าเพื่อคนรุ่นใหม่จึงควรต้องตอบโจทย์ความต้องการด้วยเช็คลิสต์ดังนี้ สำนักงานให้เช่าเพื่อคนรุ่นใหม่ เช็คลิสต์ต้องมีอะไรบ้าง 1. พื้นที่ทำงานไม่เป็นทางการ คนรุ่นใหม่ชื่นชอบบรรยากาศการทำงานที่มีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันพื้นที่ตามการใช้งานได้ เช่น การออกแบบพื้นที่ห้องทำงานให้เป็นห้องประชุม มีโซนพักผ่อนที่สามารถคุยงานเล็ก ๆ [...]

การเลือกสำนักงานให้เช่าควรเลือกแบบไหนดี

การคิดค่าบริการของสำนักงานให้เช่าโดยปกติจะคิดจากขนาดพื้นที่เช่าเป็นตารางเมตร ซึ่งอาจจะคิดราคาเป็นรายเดือนหรือรายปี สำหรับค่าบริการเช่านอกจากจะขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ตามความต้องการ ยังมีอีก 2 ปัจจัยที่มีผลต่อราคาของค่าเช่าสำนักงาน ได้แก่ ทำเลที่ตั้งของสำนักงาน และเกรดของสำนักงาน ดังนั้นบริษัทหรือองค์กรที่กำลังมองหาสำนักงานให้เช่าจึงควรพิจารณาข้อมูลต่อไปนี้ประกอบด้วยก่อนตัดสินใจ การเลือกสำนักงานให้เช่าควรเลือกแบบไหนดี ทำเลที่ตั้งของสำนักงานให้เช่า ปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่สำคัญในการพิจารณาเลือกสำนักงานให้เช่าก็คือทำเลที่ตั้งของสำนักงาน [...]

การเลือกสำนักงานให้เช่าควรเลือกแบบไหนดี

การคิดค่าบริการของสำนักงานให้เช่าโดยปกติจะคิดจากขนาดพื้นที่เช่าเป็นตารางเมตร ซึ่งอาจจะคิดราคาเป็นรายเดือนหรือรายปี สำหรับค่าบริการเช่านอกจากจะขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ตามความต้องการ ยังมีอีก 2 ปัจจัยที่มีผลต่อราคาของค่าเช่าสำนักงาน ได้แก่ ทำเลที่ตั้งของสำนักงาน และเกรดของสำนักงาน ดังนั้นบริษัทหรือองค์กรที่กำลังมองหาสำนักงานให้เช่าจึงควรพิจารณาข้อมูลต่อไปนี้ประกอบด้วยก่อนตัดสินใจ การเลือกสำนักงานให้เช่าควรเลือกแบบไหนดี ทำเลที่ตั้งของสำนักงานให้เช่า ปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่สำคัญในการพิจารณาเลือกสำนักงานให้เช่าก็คือทำเลที่ตั้งของสำนักงาน [...]

ปัจจัยสำคัญในการเลือกทำเลที่ตั้งโกดังให้เช่าให้เหมาะกับธุรกิจ

การประกอบธุรกิจใด ๆ ที่จำเป็นต้องมีสถานที่ขนาดใหญ่อย่างเช่นโกดังให้เช่าเพื่อเก็บสินค้าหรือวัตถุดิบ นอกจากพิจารณาเรื่ององค์ประกอบทางธุรกิจแล้ว ทำเลที่ตั้งของโกดังหรือคลังสินค้าก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญอย่างมาก เพื่อช่วยให้การขนส่งสินค้าเป็นไปอย่างสะดวกและลดต้นทุนค่าขนส่ง รวมถึงธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน ดังนั้นควรพิจารณาถึงปัจจัยสำคัญในการเลือกทำเลที่ตั้งโกดังให้เช่าให้เหมาะกับธุรกิจด้วยเช่นกัน ปัจจัยสำคัญในการเลือกทำเลที่ตั้งโกดังให้เช่าให้เหมาะกับธุรกิจ 1. โกดังให้เช่าควรตั้งอยู่ใกล้กับผู้ผลิตและลูกค้า การมองหาทำเลที่ตั้งของโกดังให้เช่าควรคำนึงถึงที่ตั้งของผู้ผลิต ลูกค้า และซัพพลายเออร์ของธุรกิจเป็นหลัก โดยเฉพาะผู้ผลิตและลูกค้ารายใหญ่ที่สุด [...]

ข้อดีของการเลือกใช้สำนักงานให้เช่า

เมื่อธุรกิจในปัจจุบันสามารถดำเนินได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากให้น้อยลง โดยเฉพาะการเลือกใช้สำนักงานให้เช่าแทนที่จะก่อสร้างจัดตั้งสำนักงานขึ้นมาเอง ซึ่งสำนักงานแบบให้เช่านั้นก็มีข้อดีหลายอย่างที่น่าสนใจจากบริการที่ช่วยในการจัดการและสร้างบรรยากาศทำงานอย่างมืออาชีพ ถือว่าเป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจและผู้ที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจไม่ควรมองข้าม ข้อดีของการเลือกใช้สำนักงานให้เช่า 1. สำนักงานให้เช่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การจัดสรรพื้นที่ภายในของสำนักงานให้เช่าได้รับการออกแบบมาเพื่อการทำงาน โดยมีพนักงานที่พร้อมจะต้อนรับและดูแลทั้งผู้ใช้บริการและผู้ที่มาติดต่องาน มีบริการห้องประชุมสำหรับติดต่อพูดคุยอย่างเป็นทางการ ระบบปรับอากาศที่เย็นสบายให้ทำงานสดชื่นตลอดเวลา บางแห่งมีบริการเฟอร์นิเจอร์สำนักงานและอินเตอร์เน็ตให้พร้อม ซึ่งคิดรวมกับค่าบริการให้เช่าเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้สำนักงานบางแห่งมีบริการลิฟต์สำหรับขนของที่มีน้ำหนักมาก [...]

8 เหตุผลที่ทำให้สำนักงานให้เช่าได้รับความนิยมมากขึ้น

เมื่อธุรกิจดำเนินไปได้ดีย่อมทำให้ผู้ประกอบการสนใจอยากจะขยายธุรกิจเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุต้องใช้พื้นที่สำนักงานขนาดใหญ่ขึ้นไปด้วย ทำให้หลายคนกังวลว่าจะลงทุนสร้างสำนักงานเองหรือจะใช้บริการสำนักงานให้เช่าดีกว่า เนื่องจากธุรกิจอยู่ในช่วงกำลังเติบโต วันนี้เราจะมาแนะนำถึง 8 เหตุผลดี ๆ ว่าทำไมสำนักงานให้เช่าถึงได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันและยังเป็นที่น่าสนใจในแวดวงธุรกิจอีกด้วย 8 เหตุผลที่ทำให้สำนักงานให้เช่าได้รับความนิยมมากขึ้น 1.สำนักงานให้เช่าลงทุนน้อยกว่า ข้อนี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นจุดแข็งของสำนักงานให้เช่ากันเลยทีเดียว เพราะเมื่อเปรียบเทียบค่าเช่ารายเดือนกับการก่อสร้างหรือซื้อสำนักงานใหม่นั้น แบบให้เช่าจะประหยัดกว่าอย่างเห็นได้ชัด [...]

ทำไมต้องเลือกสำนักงานให้เช่า

สำหรับผู้ประกอบการที่เพิ่งเปิดธุรกิจใหม่หรือธุรกิจสตาร์ทอัพ การเลือกใช้สำนักงานเช่าหรือออฟฟิศให้เช่าจึงนับว่าตอบโจทย์อย่างยิ่งกับความสะดวกสบายในเรื่องสถานที่ ซึ่งมีทั้งพื้นที่และอุปกรณ์ให้บริการอย่างครบครัน ด้วยบริการขั้นพื้นฐานอย่างเช่นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอันรวดเร็ว ห้องประชุม เครื่องชงกาแฟ และพนักงานดูแลที่รวมอยู่ในแพคเกจของสำนักงานให้เช่าอยู่แล้วนั่นเอง ทำไมต้องเลือกสำนักงานให้เช่า 1.สำนักงานให้เช่าพร้อมใช้งานทันที การใช้บริการสำนักงานให้เช่าที่ได้รับการจัดตั้งในลักษณะของพื้นที่สำนักงานที่พร้อมใช้งาน เพราะฉะนั้นเพียงแค่เราแบกโน้ตบุ๊กเข้ามาก็สามารถเริ่มทำงานได้ทันที เนื่องจากทุกอย่างภายในพื้นที่สำนักงานถูกเซ็ตให้สามารถดำเนินการได้ตั้งแต่เริ่มต้น ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา ทำงานคนเดียว ทำงานเป็นทีม [...]

เคล็ดเสริมดวงอาคารให้เช่า ฮวงจุ้ยแบบไหนช่วยให้อาคารให้เช่าออกไว

ความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยหรือสายมูไม่ได้มีแค่เรื่องความรักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ว่าคุณจะทำอาชีพไหน ธุรกิจอะไรก็คงหนีไม่พ้นเรื่องมูเตลูหรือสายมูนั่นเอง โดยเฉพาะสายธุรกิจต่างๆ เช่น อสังหาริมทรัพย์ให้เช่า อาคารให้เช่า สำนักงานให้เช่า ซึ่งหลายคนก็เป็นกังวลว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้อาคารให้เช่าต่างๆปล่อยให้เช่าได้ง่าย ราบรื่น ไร้อุปสรรค ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าความเชื่อการเสริมดวง มูเตลูหรือเรื่องความเชื่อด้านฮวงจุ้ยต่างๆมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตและการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก ตามหลักความเชื่อแล้วเรื่องของฮวงจุ้ยนั้นเกี่ยวข้องกับพลังงานของสิ่งที่ตั้งอยู่ในบริเวณนั้นทั้งสิ้น ซึ่งหลายพื้นที่ต้องมารปรับตำแหน่งเพื่อให้เกิดความมงคลตามหลักวิชาฮวงจุ้ยในการส่งเสริมต่อธุรกิจพื้นที่ให้เช่า [...]

“โกดังให้เช่า” ขุมทรัพย์แห่งใหม่ในยุคโควิด-19

ท่ามกลางวิกฤตโควิด – 19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ แต่ในขณะเดียวกันพบว่า ธุรกิจโกดังสินค้าให้เช่ากลับกลายเป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจจาก ผู้มีอสังหาริมทรัพย์ที่หันมาให้ความสนใจในการลงทุนในธุรกิจโกดังให้เช่ามากขึ้น เพราะกำลังเป็นธุรกิจที่กำลังเติบโตได้อย่างรวดเร็วและ เป็นธุรกิจที่ได้รับอานิสงส์จากโควิด-19 โดยนักลงทุนมองเห็นว่าโกดังให้เช่านั้นเป็นโอกาสในการลงทุนใหม่ที่สามารถสร้างเม็ดเงินได้อย่างมหาศาล เพราะโควิด-19 ทำให้โลจิสติกเป็นหนึ่งปัจจัยที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจในยุค New Normal ที่ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้คนหันมาทำการซื้อสินค้า [...]

“อาคารให้เช่า” อีกหนึ่งธุรกิจพารวยน่าสนใจแห่งปี

การทำธุรกิจอาคารให้เช่า ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางต่อยอดที่สร้างรายได้ให้กับผู้ที่มีอาคารที่ต้องการปล่อยให้เช่า ยิ่งถ้าหากเราเองนั้นมีอาคารปล่อยให้เช่าที่อยู่ในตำแหน่งที่เดินทางสะดวก ทั้งรถส่วนบุคคลและรถสาธรณะ ก็จะยิ่งมีโอกาสที่จะมีผู้คนมาสนใจทำการเช่าอาคารของเรา อีกทั้ง ธุรกิจอาคารให้เช่าเป็นธุรกิจที่สามารถทำเงินได้อย่างต่อเนื่อง แถมไม่ต้องเสียแรงเหนื่อย โดยเฉพาะหากเราสามารถประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจอาคารให้เช่า ก็จะเป็นแหล่งสร้างเม็ดเงินให้เราไปตลอดชีวิต เพราะเป็นธุรกิจที่ได้เงินทุกเดือน ซึ่งในปัจจุบันถือได้ว่าธุรกิจอาคารให้เช่านั้นกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนให้ความสนใจมายังการเช่าพื้นที่ อาคารเพิ่มมากขึ้น จากการที่การเลือกที่จะใช้อาคารให้เช่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการประหยัดงบประมาณในการลงทุน [...]

ผู้เช่าโกดังคลังสินค้า ควรทำอะไรบ้างก่อนการทำประกันในยุค Covid-19 นี้

ส่งผลให้เกิดการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าทางออนไลน์เป็นจำนวนมากเกิดการแข่งขันทางธุรกิจผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์อย่างเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆทั้งธุรกิจรายใหญ่ และธุรกิจรายย่อยที่เพิ่งเริ่มเติบโตในการค้าขายสินค้าเมื่อสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้รับกระแสความนิยมการตอบรับจากลูกค้าอย่างล้นหลาม ส่งผลให้ผู้บริโภคหรือลูกค้ามีความต้องการสินค้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องขยับขยายและเพิ่มอัตราการผลิตที่มากขึ้นกว่าเดิมเมื่อมีรายการความต้องการสินค้าเพิ่มมากขึ้น เกิดการผลิตมากขึ้นที่จัดเก็บสินค้าก็จำเป็นต้องเพิ่มมากขึ้นตามผู้ประกอบการจึงเริ่มหันมาเช่าโกดังสินค้าเพื่อพักหรือจัดเก็บสินค้าเตรียมส่งสู่ลูกค้าอย่างเป็นระบบด้วยความสะดวกและรวดเร็วจะเห็นได้ว่าสินค้าทุกชิ้นนั้นเป็นเงินทุกบาททุกสตางค์ของผู้ประกอบการหากมีอุบัติเหตุ หรือภัยธรรมชาติต่างๆเกิดขึ้นภายในโกดังสินค้าหรือเกิดเหตุที่ทำให้สินค้าได้รับความเสียหายอย่างหนัก จะส่งผลอย่างมากต่อผู้ประกอบการ ทำให้สุญเสียรายได้และทรัพย์สินทั้งหมดไปได้อย่างง่ายดายดังนั้น เมื่อผู้ประกอบการมีความสนใจเช่าโกดังสินค้าจึงควรพิจารณาในด้านอุบัติเหตุ สิ่งอันตรายที่ไม่คาดคิด และที่สำคัญคือประกันภัยที่ครอบคลุม สินค้าและทรัพย์สินของผู้ประกอบการทั้งนี้ก่อนที่จะเริ่มการเลือกซื้อประกันภัยผู้ประกอบการควรทำการสำรวจพื้นที่โกดังของตนเอง [...]

ปรับตัวในยุค New Normal
เมื่อ “ออฟฟิศให้เช่า” ต้องปรับตัวในยุค New Normal

จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เศษฐกิจของประเทศไทยได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นภาคธุรกิจไหน ต่างต้องปรับตัวเพื่อรับมือกับช่วงขาลงเนื่องจากวภาวะเศรษฐกิจถดถอยทำให้อัตราการเช่าของออฟฟิศให้เช่าต่างๆลดลงตามไปด้วยเจ้าของออฟฟิศให้เช่าจำเป็นที่จะต้องยอมรับต่อรงกดดันของช่วงขาลงและต้องทำการลดค่าเช่าลงเพื่อให้คนมาเช่าออฟฟิศให้เช่าแล้วหรือมีการเพิ่มความยิดหยุ่นในขั้นตอนการเจรจาต่อรองเงื่อนไขให้เช่ารวมไปถึงการยกเว้นค่าเช่าให้นานขึ้น นอกจากสาเหตุที่ได้กล่าวมาแล้ว เมื่อ “ออฟฟิศให้เช่า” ต้องปรับตัวในยุค New Normal ออฟฟิศให้เช่ายังคงต้องปรับตัวให้เข้ากับพฤติกรรมการใช้ชีวิตในยุค New Normal ที่ผู้คนเริ่มมีการทำงานแบบ work from [...]

มัดใจผู้เช่า
เผย 5 เทคนิค ทำธุรกิจให้เช่าอย่างไร มัดใจผู้เช่า

เป็นอีกหนึ่งธุรกิจมาแรงสวนกระแสการแพร่ระบาดโควิด-19 เลยทีเดียวกับกลุ่มธุรกิจให้เช่า ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศให้เช่า โกดังให้เช่า โรงงานให้เช่า ที่ต่างได้รับความนิยมจากนโยบาย work from home และได้ช่วงปี 2563 มานี้การเติบโตของธุรกิจให้เช่าถือได้ว่าก้าวกระโดดเป็นอย่างมากถึงแม้จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 แต่ด้วยกลยุทธ์ทางการปรับลดค่าเช่ามัดใจผู้เช่า ที่ยังทำให้ธุรกิจให้เช่ายังคงสามารถเดินต่อไปได้ ส่งผลให้อัตราการเช่าพื้นที่นั้นไม่ได้รับผลกระทบหรือภาพรวมไม่ลดลง [...]

ธุรกิจพื้นที่ให้เช่าสำหรับคนที่มีพื้นที่น้อย

ปัญหาใหญ่ที่คนกรุงมักจะต้องประสบพบเจอ ก็คือ พื้นที่ใช้สอยที่มีจำกัดเนื่องจากตัวเลือกในการเลือกที่อยู่อาศัยหรือเช่าคอนโดอันดับแรก ก็คือเน้นความสะดวกสบายในการเดินทางคอนโดย่านใจกลางเลือกจึงเป็นตัวเลือกแรกๆที่คนมักจะเลือกเช่า แต่ในทางกลับกันข้อดีในการเลือกคอนโดให้เช่าย่านใจกลางเมืองที่มีการเดินทางสะดวกสบายสามารถหนีปัญหารถติดได้ แต่ข้อเสียที่ตามมาด้วย ก็คือพื้นที่ใช้สอยที่มีจำกัดซึ่งไม่สามารถเก็บของทั้งหมดของเราไว้ได้ ธุรกิจพื้นที่ให้เช่าสำหรับคนที่มีพื้นที่น้อย จึงก่อให้เกิดธุรกิจให้เช่าที่เรียกว่า Self-Storage ที่เข้ามาแก้ปัญหาพื้นที่ใช้สอยที่จำกัดของคนกรุงได้อย่างตรงจุด เพราะธุรกิจให้เช่าSelf-Storageหรือธุรกิจให้เช่าห้องเห็บของและทรัพย์สินนั้นได้ถูกออกแบบมาจากปัญหาที่คนรุ่นใหม่เข้ามาทำงานในเมืองกรุงมากยิ่งขึ้นอีกทั้งในปัจจุบันคอนโดให้เช่าในเขตเมืองหรือย่านใจกลางเมืองมีราคาที่สูงมากแต่มีพื้นที่ใช้สอยเพียงแค่ 20-30 ตารางเมตร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่แคบมากอาจจะไม่สามารถเก็บสิ่งของเป็นจำนวนมากได้ [...]

ออฟฟิศให้เช่าแบบ New Normal

ความจำเจอีกหนึ่งที่สร้างสภาวะ burn outหรือภาวะหมดไฟในการทำงานของหนุ่มสาวพนักงานออฟฟิศก็คือรูปแบบการทำงานที่แทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปจากเดิมเลยไม่ว่าจะเป็นรูปแบบอาคารสำนักงาน การทานอาหารร้านๆเดิมในโครงการหรือการเบียดเสียดกับผู้คนเพื่อขึ้นลิฟต์ไปอีกหลายสิบชั้นเพื่อให้ทันเวลาเข้างานรวมไปถึงสภาพแวดล้อมข้างๆออฟฟิศที่มองไปทางไหนก็เจอแต่ภาพอาคารหรือตึกสูงๆ ไม่มีพื้นที่ในการทำกิจกรรม ไม่ใกล้ชิดกับธรรมชาติแต่เมื่อรูปแบบพฤติกรรมของผู้คนที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาสภาพการทำงานจึงไม่ตอบโจทย์ทำให้บริษัทหลายๆบริษัทเริ่มมองหาออฟฟิศให้เช่าที่ต่างไปจากเดิมโดยเฉพาะตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าผู้ประกอบจึงเริ่มมองหาออฟฟิศให้เช่าแบบไฮบริด ก็คือ มีการใช้พื้นที่ในสำนักงานอยู่แต่จะมีการควบคู่ไปกับการใช้พื้นที่ที่มีความยืดหยุ่นเหมาะกับการทำงานระยะไกลเพื่ออำนายความสะดวกและสร้าความคล่องตัวให้กับพนักงานมากยิ่งขึ้น ออฟฟิศให้เช่าแบบ New Normal จึงเป็นที่มาของการเกิดโครงการ Summer Lasalle ออฟฟิศให้เช่ารูปแบบที่ตอบโจทย์ต่อการใช้ชีวิตแบบ [...]

โกดังให้เช่าคืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้โกดังให้เช่ากลายมาเป็นที่นิยมในปัจจุบันสำหรับนักลงทุนหรือผู้ประกอบการก็คือการเลือกโกดังให้เช่านั้นใช้ต้นทุนน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการสร้างโกดังขึ้นมาใหม่เป็นการประหยัดงบประมาณเพื่อที่จะสามารถนำไปใช้ในส่วนอื่นของธุรกิจได้อีกทำให้ผู้ประกอบหมดกังวลเรื่องเงินทุนและสามารถนำเงินไปต่อยอดทางธุรกิจได้อีกในอนาคต อีกทั้งการเลือกโกดังให้เช่านั้นสามารถไปใช้จ่ายในการลดกย่อนภาษาได้อีกด้วยโดยสามารถเก็บใบเสร็จค่าเช่าโกดังให้เช่าไปใช้ในขั้นตอนการลดหย่อนภาษีเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ลงทุนหรือผู้ประกอบในการลดต้นทุนและจากการเติบโตของธุรกิจ e-commerce การค้าขายสินค้าออนไลน์รวมถึงการเกิดขึ้นของพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยในช่วงยุคโควิดเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลให้ธุรกิจโกดังให้เช่ามีอัตราการเติบโตสูงขึ้นและข้อดีข้อสำคัญของโกดังเช่าในเรื่องของการประหยัดช่วยลดต้นทุนของผู้ประกอบการและนักลงทุนยิ่งทำให้โกดังให้เช่ากลายเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการค้าขายในบุคปัจจุบัน โกดังให้เช่าคืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยโกดังให้เช่า คือ อาคารโกดังที่เป็นลักษณะสร้างแล้วพร้อมให้ผู้ประกอบการเข้าใช้งานได้ทันทีโดยรูปแบบของโกดังมีทั้งแบบ โกดังที่มีอาคารสำนักงานในตัว และเป็นอาคารโกดังคลังสินที่ไม่มีสำนักงานอำนวยความสะดวกในการใช้งานให้กับผู้เช่ามีความคล่องตัวและความรวดเร็วในการโยกย้ายสินค้า ดังนั้นการเลือกใช้บริการดังให้เช่าจึงช่วยประหยัดเวลาของผู้ประกอบการมีเวลาให้กับการบริหารธุรกิจมากยิ่งขึ้นและใช้เวลาน้อยกว่าในการเรอ่มต้นธุรกิจเพราะทางผู้ประกอบการเองไม่ต้องเสียเวลาให้กับขั้นตอนการสร้างโกดังหรือคลังสินค้าของตนเอง หากลองคิดกันดูว่า ในช่วงระยะเวลา 1-2ปีในการสร้างโกดังเป็นของตัวเอง [...]

เปิดเทคนิคเลือกออฟฟิศให้เช่าอย่างไรให้ถูกใจเหล่าพนักงาน

ปฏิเสธไม่ได้เลยในยุคปัจจุบันเจ้าของธุรกิจต่างเริ่มหันมาให้ความสนใจและใส่ใจต่อความต้องการของพนักงานในออฟฟิศของตัวเองมากขึ้นนอกจากจะเป็นเรื่องของความทันสมัยและการตอบโจทย์ต่อการทำงานในยุคสมัยใหม่แล้ว ทำเลที่ตั้งและรูปแบบของออฟฟิศให้เช่าที่เหล่าพนักงานต้องทำงานแล้วนั้นถือเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ส่งผลหรือสนับสนุนให้ธุรกิจของเรานั้นประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าบริษัทใหญ่ๆเริ่มมีการทำคอนเทนต์นำเสนอรูปแบบออฟฟิศของตนเองที่เน้นความยืดหยุ่นในหารทำงานมากขึ้น เน้นความเป็น Co-working space มากยิ่งขึ้น ซึ่งนี้ ทำให้ออฟฟิศให้เช่ากลายเป็นสิ่งที่เจ้าของธุรกิจต้องให้ความสนใจมากยิ่งขึ้น หรืออาจจะพูดได้ว่าออฟฟิศให้เช่าหรือสำนักงานให้เช่าต่างเป็นเทรนด์ที่มีการปรับเปลี่ยนตามพฤติกรรมของพนักงานยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์และความคิดต่อการทำงานเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเพราะการหาออฟฟิศให้เช่าหรือสำนักงานให้เช่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมธุรกิจของเราเจริบเติบโต ฉะนั้น สิ่งสำคัญก็คือ เจ้าของธุรกิจต้องมั่นใจว่าออฟฟิศให้เช่าที่เลือกนั้นจะต้องอำนวยความสะดวกต่อการทำงานของพนักงานของเรา แล้วออฟฟิศให้เช่าแบบไหนที่ถูกใจพนักงานกันละ วันนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกออฟฟิศให้เช่าอย่างไรให้ถูกใจเหล่าพนักงานตามไปดูกันเลย [...]

พื้นที่ว่างให้เช่าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีเพิ่มขึ้นแม้ทั่วโลกได้รับผลกระทบจากโควิด-19

ถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับความต้องการของที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับภูมิภาคอื่นๆในช่วงที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงมีอยู่ นอกจากนี้ยังพบว่าความต้องการของพื้นที่ว่างให้เช่าในเอเชียเพิ่มขึ้นในระยะยาวอีกด้วยข้อมูลจาก CBRE จากการสำรวจตลาดพื้นที่สำนักงานให้เช่า พบว่าบริษัทที่เป็นผู้เช่าพื้นที่ออฟฟิศและสำนักงานให้เช่าในเอเชียได้มีการวางแผนที่จะขยายพื้นที่มากขึ้นในระยะยาว พร้อมกับการนำการทำงานแบบ “Hybrid”มาปรับใช้ในการทำงานเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับการทำงานหลังจากที่ได้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19ทำให้รูปแบบการทำงานของคนในยุคปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไป หรือที่เรียกว่า Work From Home ซึ่งหลังจากได้มีมาตราให้ผู้คนสามารถกลับไปเข้าไปทำงานได้แล้วแต่บริษัทต่างๆ เริ่มได้มีการนำรูปแบบการทำงานแบบ Hybrid [...]

เลือกสำนักงานให้เช่าตามหลักฮวงจุ้ย เสริมพลังมู ธุรกิจพุ่งเร็ว

มาถึงการแนะนำแนวทางในการเลือก สำนักงานให้เช่า ตามหลักฮวงจุ้ยกันบ้าง สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจอยากจะเช่าสำนักงาน เพื่อก่อร่างสร้างพื้นฐานให้กับธุรกิจของคุณให้มีความเจริญรุ่งเรือง สืบต่อไปในระยะยาว มีอีกหนึ่งความเชื่อของนักลงทุนชาวไทย ที่ได้รับการกล่าวขานมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ การเลือกพื้นที่ทำธุรกิจต่าง ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั่นเอง สำหรับคุณผู้อ่านที่เป็นสายมู ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำการเลือกสำนักงานให้เช่า ให้เหมาะสมกับแนวทางตามหลักศาสตร์จีนโบราณชนิดนี้กัน [...]

ให้เช่าพื้นที่โกดังและอาคารสำนักงาน บางขุนเทียน พระราม2 อีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยที่คุณไม่ควรพลาด

เมื่อพูดถึงการก่อตั้งบริษัท ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ Startup หรือ SME สิ่งหนึ่งที่คุณต้องมีคือหนังสือการจัดตั้งสำนักงานขึ้นอย่างเป็นทางการ เพื่อให้มั่นใจว่ามีภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือและดึงดูดให้ผู้ที่ต้องการร่วมทำธุรกิจ หรือลูกค้าเข้ามามีส่วนร่วมได้ หากคุณเลือกจัดตั้งเองตามใจก็อาจต้องพบเจอกับปัญหาหลาย ๆ อย่างตามมา ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณบานปลาย ระบบไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่มีความน่าเชื่อถือ ดังนั้นเพื่อให้คุณได้สถานที่ที่นำไปใช้ในการสต๊อกสินค้าและดำเนินกิจกรรมต่าง [...]

ค้นหาช่องทางให้เช่าอาคารพาณิชย์ผ่านออนไลน์ มีข้อมูลอะไรที่นักธุรกิจต้องทราบบ้าง

แน่นอนว่า หนึ่งในหนทางที่นักลงทุนหรือนักธุรกิจ จะใช้ในการค้นหาข้อมูล ผู้ที่ให้เช่าอาคารพาณิชย์ในการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ก็จะต้องมีการค้นหาผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเป็นช่องทางที่ใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดายที่สุด สามารถเปรียบเทียบขนาด และราคาของอาคารพาณิชย์ที่คุณต้องการได้ แต่ถ้าคุณสนใจอาคารพาณิชย์แห่งหนไหนเป็นพิเศษก็เพียงโทรศัพท์ หรือแชทสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับผู้ประกาศและค่อยนัดแนะวันเวลา เพื่อเดินทางไปดูสถานที่จริง ก่อนที่จะตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้ายนั่นเอง ค้นหาช่องทางให้เช่าอาคารพาณิชย์ผ่านออนไลน์ มีข้อมูลอะไรที่นักธุรกิจต้องทราบบ้าง [...]

อาคารพาณิชย์ ให้เช่า โซนพระราม 2 อีกหนึ่งพื้นที่ที่ได้รับความนิยม

กรุงเทพฯ จัดเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ โดยวิวัฒนาการของกรุงเทพฯ เริ่มต้นมาจากการที่ในอดีตแม่น้ำเป็นเส้นทางคมนาคมและการค้าที่สำคัญ ดังนั้นกิจกรรมทางการค้าจึงกระจุกตัวอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เช่น ถนนเจริญกรุงและเยาวราช แต่อย่างไรก็ตามด้วยการปรับปรุงผังเมืองให้มีความทันสมัย ​​ทำให้กรุงเทพฯ มีการพัฒนาและฟื้นฟูย่านอื่น ๆ ให้มีความทันสมัยตามมาเพื่อกระจายความเจริญดังนั้นจากแนวคิดเหล่านี้จึงเป็นที่มาของการพัฒนาถนนสาย สีลม, สาทร และลุมพินี [...]

ใช้ประโยชน์อย่างไร จากพื้นที่ว่างข้างตัวอาคาร

สำหรับเจ้าของบ้านเดี่ยว บ้านแฝด หรือทาวน์โฮมหลังมุม ที่มีพื้นที่ข้างตัวบ้าน จากการเว้นระยะตามกฎหมายหรือมากกว่าเอาไว้ และกำลังมองหาไอเดียในการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากขึ้นกว่าแค่ทางเดิน จะสามารถทำอะไรได้บ้าง วันนี้บ้านไฟน์เดอร์รวบรวมไอเดียที่จะใช้ประโยชน์พื้นที่ข้างตัวบ้านนี้ มาดูกันเลย ใช้ประโยชน์อย่างไร จากพื้นที่ว่างข้างตัวอาคาร 1. ปลูกต้นไม้ สวนข้างบ้าน ส่วนใหญ่แล้วพื้นที่ตรงนี้ก็มักจะเป็นรั้วกำแพงซึ่งเราก็คงจะไม่อยากจะมองออกมาเจอแต่รั้วกำแพง [...]

ส่องผังเมืองใหม่ ปักหมุดทำเลทองร้านค้า

ผังเมืองใหม่ของกรุงเทพฯ ได้รับการปรับปรุงเป็นครั้งที่ 4 แล้ว และสำนักผังเมืองประจำเมืองหลวงของเรากำลังเตรียมประกาศใช้อย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านธุรกิจ ซึ่งเกิดจากการที่ผังเมืองใหม่ส่งเสริมการพัฒนาพื้นที่พาณิชยกรรมทางน้ำและที่ดินแนวรถไฟฟ้าใหม่ให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจ ปัจจัยเหล่านี้ส่งผลต่อการเลือกทำเลที่อยู่อาศัย การปล่อยเช่าบ้าน เช่าคอนโด หรือเช่าอาคารพาณิชย์ รวมถึงการลงทุนทางธุรกิจอีกทอดหนึ่ง และนี่เป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ไม่พลาดทำเลทองสำหรับสร้างและต่อยอดกิจการ [...]

ข้อพึงระวังก่อนลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์

กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ (Property Fund) เป็นทางเลือกในการลงทุนที่น่าสนใจอย่างหนึ่งในปัจจุบัน เพราะใช้เงินน้อย มีสภาพคล่องสูง และที่สำคัญคือให้ผลตอบแทนค่อนข้างดี โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับทางเลือกลงทุนลักษณะอื่น ทั้งนี้การลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์จะเป็นการลงทุนทางอ้อมในลักษณะของการระดมทุนจากคนจำนวนมาก ผ่านการขายหน่วยลงทุนเพื่อนำเงินก้อนใหญ่ในมาให้มืออาชีพไปลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แทน โดยเมื่อเปิดขายให้กับประชาชนทั่วไปในครั้งแรกแล้ว บริษัทหลักทรัพย์ผู้จัดทั้งกองทุน ก็จะนำหน่วยลงทุนเหล่านั้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อให้มีสภาพคล่องคล้ายหุ้นตัวหนึ่ง ซึ่งจะเป็นผลให้ผู้ลงทุนสามารถซื้อขายเปลี่ยนมือในระหว่างที่กองทุนยังไม่ครบอายุได้ [...]

ยกเลิกสัญญาเช่าอย่างไรให้ถูกกฎหมาย เรื่องสำคัญที่ผู้ให้เช่าควรรู้

ยกเลิกสัญญาเช่าก่อนครบสัญญาได้หรือไม่ ถือเป็นกรณีที่เป็นปัญหาหนักอกหนักใจของผู้ให้เช่า หรือเจ้าของเป็นอย่างมาก เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการทำผิดกฎหมาย ซึ่งจริง ๆ แล้ว ในกรณีนี้นั้นผู้ให้เช่าสามารถยกเลิกสัญญาเช่าได้ ตามเหตุผลดังต่อไปนี้ ยกเลิกสัญญาเช่าอย่างไรให้ถูกกฎหมาย เรื่องสำคัญที่ผู้ให้เช่าควรรู้ ยกเลิกสัญญาเช่าก่อนครบสัญญาได้หรือไม่ เมื่อผู้เช่าค้างค่าเช่า ในเอกสารประกอบสัญญาเช่าบ้าน ผู้ให้เช่าและผู้เช่าควรมีการทำข้อตกลงกันให้ชัดเจน [...]

Rental Yield คืออะไร 3 วิธีคิด Rental Yield ลงทุนปล่อยเช่าอสังหาฯ

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ด้วยการปล่อยเช่านั้นเป็นการสร้างรายได้แก่เจ้าของอย่างต่อเนื่อง และเป็นวิธีการที่น่าสนใจเพราะในช่วงเวลาที่ถือกรรมสิทธิ์นอกจากเจ้าของจะได้ค่าเช่าแล้ว เมื่อถึงเวลาที่ต้องการขายอสังหาริมทรัพย์ออกไปก็ยังมีโอกาสค่อนข้างมากที่จะได้รับส่วนต่างกำไรในตอนจบหากคุณคือคนหนึ่งที่สนใจการลงทุนด้วยการปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม สำนักงานหรือจะเป็นอาคารพาณิชย์ คงอยากจะทราบว่าจะได้รับผลตอบแทนเท่าไรจากการลงทุน ซึ่งเป็นเหตุผลที่ DDproperty อยากชวนคุณมาเรียนรู้การคำนวณผลตอบแทนจากการให้เช่า Rental Yield คืออะไร [...]

จับตาตลาดเช่าใจกลางเมือง ทำเลไหนมาแรงครองใจผู้เช่า

แม้ว่าภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภาพรวมจะชะลอตัวมาตั้งแต่ต้นปี 2563 จากปัจจัยลบทั้งสภาพเศรษฐกิจ มาจนถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ฉุดรั้งความเชื่อมั่นและกำลังซื้อในขณะที่ตลาดซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์รอเวลาฟื้นตัวอยู่นั้น หากพิจารณาตลาดเช่าที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นการเช่าบ้าน เช่าทาวน์เฮ้าส์ และเช่าคอนโดมิเนียม กลับพบว่าได้รับความสนใจและมีแนวโน้มเติบโตได้ดี สอดคล้องกับข้อมูลการค้นหาที่อยู่อาศัยสำหรับเช่า ผ่านช่องทางออนไลน์ที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะช่วงคลายล็อกดาวน์เจาะพฤติกรรมผู้เช่า อยากเช่าแบบไหนและจ่ายค่าเช่าได้เท่าไหร่ จับตาตลาดเช่าใจกลางเมือง [...]

เจาะพฤติกรรมผู้เช่า อยากเช่าแบบไหนและจ่ายค่าเช่าได้เท่าไหร่

ตลาดเช่าอสังหาฯ เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่น่าจับตาในช่วงนี้ หลังจากผ่านพ้นช่วงเฝ้าระวังโควิด-19 มาได้ไม่นาน เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ส่งผลต่อสถานการณ์อสังหาฯ ในภาพรวม โดยเฉพาะในกลุ่มของนักลงทุน โดยมีที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมากที่กำลังรอปล่อยเช่า ซึ่งต้องยอมรับในช่วงเวลาที่ผ่านมาตลาดนี้ค่อนข้างซบเซา เพราะผู้เช่าได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจโดยตรง แต่เมื่อผ่านพ้นมาถึงช่วงเวลานี้ สถานการณ์ต่าง ๆ เริ่มดีขึ้น สัญญาณตลาดเช่าเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งจากผลสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคที่มีต่อสภาพตลาดที่อยู่อาศัย [...]

แบบห้องเช่า 3 แบบ เลือกอย่างไร ห้องเช่าแต่ละแบบ แตกต่างกันอย่างไร

หากใครที่มีบ้านอยู่แล้วแต่ไกลจากที่ทำงานมาก ต้องพบเจอปัญหาที่ตามมาทุกวัน การหาห้องเช่าใใกล้ที่ทำงานถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งนอกจากเรื่องทำเลที่ตั้งของห้องเช่า ราคาห้องเช่าที่เหมาะสมกับแต่ละคนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องดูให้ดีก่อนจะเช่าคือเรื่องของสัญญาเช่าเพื่อป้องกันปัญหาที่ตามมาเซอร์ไพรส์ภายหลังก็คือ ประเภทของห้องเช่า หรือแบบห้องเช่า เนื่องจากการหาห้องเช่าแต่ละพื้นที่ ก็มีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้นผู้เช่าจะต้องทำความเข้าใจ เพราะแบบห้องเช่าต่าง ๆ จะไปขึ้นอยู่กับงบประมาณในการเช่าด้วย แบบห้องเช่า [...]

เทคนิคป้องกันการเสียสิทธิที่ดิน จากการถูกครอบครองปรปักษ์

ใบบ้านเรามีคนจำนวนมากทีเดียวที่ถือครองที่ดินไว้เฉยๆ โดยไม่ทำอะไร เพื่อรอเวลาให้มูลค่าสูงขึ้นมากๆ จำได้ไว้ขายในอนาคต เกือบทั้งหมดมักเป็นที่ดินมรดก หรือไม่งั้นก็เป็นที่ดินของคนมีเงินที่ซื้อเก็บไว้ ส่วนใหญ่แล้วที่ดินเหล่านี้มักถือครองในลักษณะปล่อยว่างทิ้งร้าง โดยขาดการดูแลเอาใจใส่ เพราะเชื่อกันว่ายังไงเสียที่ดินก็เคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อมีชื่อในเอกสารสิทธิแล้ว ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องห่วงเรื่องใครจะมาขโมย หรือแย่งชิงเอาไปอีก เทคนิคป้องกันการเสียสิทธิที่ดิน จากการถูกครอบครองปรปักษ์ ที่จริงการปล่อยที่ดินแบบทิ้งๆ [...]

3 กลยุทธ์ทำเงินในอสังหาริมทรัพย์แบบมืออาชีพ

กลยุทธ์ทำเงินในอสังหาริมทรัพย์ โลกเรานี้มีคนจำนวนมากคิดลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แต่พอซื้ออสังหาริมทรัพย์มาถึอครองเข้าจริงๆ กลับจนปัญญา ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรถึงจะทำเงินหรือสร้างรายได้ให้เกิดขึ้นมาได้ ซึ่งสถานการณ์เช่นว่านี้คือเหตุผลสำคัญหลักที่ทำให้การลงทุนส่วนใหญ่ต้องล้มเหลวลงอย่างไม่เป็นท่านั่นเอง ปกติแล้วเงื่อนไขความสำเร็จของวงการลงทุนจะขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญสองส่วนด้วยกัน ส่วนแรกคือความรู้ความเข้าใจในกลยุทธ์ทำเงินในอสังหาริมทรัพย์ว่ามีโอกาสทำในลักษณะใดได้บ้าง และอีกส่วนหนึ่งต้องวางแผนเลือกใช้กลยุทธ์หนึ่งกลยุทธ์ใดอย่างเหมาะสม ต้องชัดเจน และรัดกุม และคิดให้จบเกมตั้งแต่เริ่มแรกเลย ซึ่งแผนดำเนินการในส่วนหลังนี้จริงๆ ก็จะไม่ต่างอะไรกับเลือกตำแหน่งยืนหรือตำแหน่งเล่นให้ถูที่ในเกมฟุตบอล ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้การซื้อขาย [...]

9 เหตุผลที่ต้องเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ให้เช่า

การเป็น “แลนด์ลอดร์ด (Landlord)” หรือเป็น “เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ให้เช่า (Own Rental Property) เป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างยิ่่งยวด ถึงขึ้นที่ทุกคนควรต้องกำหนดให้เป็นเป้าหมายสำคัญอย่างหนึ่งของชีวิตเลยทีเดียว เพราะการเป็นแลนด์ลอร์ดจะเสมือนกับการมีรถยนต์ส่วนตัว เพื่อใช้ในการเดินทางไปสู่อิสรภาพทางการเงินได้ ที่กล่าวเช่นนี้เพราะการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าจะก่อให้เกิดประโยชน์และผลตอบแทนตามมาอย่างมากมายหมาศาลต่อเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ อันจะกรุยทางไปสู่การมีอิสรภาพทางการเงินได้ในที่สุด ทั้งนี้ประโยชน์ต่าง [...]

3 กลยุทธ์ทำเงินในอสังหาริมทรัพย์แบบมืออาชีพ

กลยุทธ์ในอสังหาริมทรัพย์แบบมืออาชีพ โลกเรานี้มีคนจำนวนมากคิดลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แต่พอซื้ออสังหาริมทรัพย์มาถึอครองเข้าจริงๆ กลับจนปัญญา ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรถึงจะทำเงินหรือสร้างรายได้ให้เกิดขึ้นมาได้ ซึ่งสถานการณ์เช่นว่านี้คือเหตุผลสำคัญหลักที่ทำให้การลงทุนส่วนใหญ่ต้องล้มเหลวลงอย่างไม่เป็นท่านั่นเองปกติแล้วเงื่อนไขความสำเร็จของวงการลงทุนจะขึ้นอยู่กับปัจจัยสำคัญสองส่วนด้วยกัน ส่วนแรกคือความรู้ความเข้าใจในกลยุทธ์ทำเงินในอสังหาริมทรัพย์ว่ามีโอกาสทำในลักษณะใดได้บ้าง และอีกส่วนหนึ่งต้องวางแผนเลือกใช้กลยุทธ์หนึ่งกลยุทธ์ใดอย่างเหมาะสม ต้องชัดเจน และรัดกุม และคิดให้จบเกมตั้งแต่เริ่มแรกเลย ซึ่งแผนดำเนินการในส่วนหลังนี้จริงๆ ก็จะไม่ต่างอะไรกับเลือกตำแหน่งยืนหรือตำแหน่งเล่นให้ถูที่ในเกมฟุตบอล ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้การซื้อขาย และการหาผลประโยชน์ในเวลาต่อมาทำได้ง่าย [...]

12 วิธีป้องกันกลโกงที่ดิน

การขายอสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านและที่ดินเป็นธุรกรรมที่มีมูลค่าสูงมาก จึงมักมีปัญหาทุจริตหลอกลวงเกิดขึ้นเสมอ จนเป็นเหตุให้ผู้ซื้อและผู้ขายที่เป็นสุจริตชนจำต้องสูญเสียเงินทองไปอย่างไม่น่าเกิดขึ้นในแง่การลงทุนแล้วถือว่าเป็นความเสี่ยงลักษณะหนึ่งที่ไม่อาจเลี่ยงได้ เพราะในทางปฎิบัติแล้วเราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าคนที่เราพบปะ ติดต่อ พูดคุย หรือทำธุรกรรมที่ดินด้วยจะเป็นคนดีหรือเป็นคนเลวกันแน่ แต่แม้กระนั้นก็ตาม เรายังคงมีหนทางในการสร้างเกราะชั้นดีในการป้องกันตัวเองจากเหล่าทุจริตชนเหล่านี้ได้ง่ายๆ เพียงอาศัยหลักปฎิบัติที่เน้นหลักความรอบคอบและความระมัดระวังเข้ามาช่วยเท่านั้น 12 วิธีป้องกันกลโกงที่ดิน สำหรับกลโกงที่ดินที่เกิดขึ้นในบ้านเราเป็นประจำ ถ้าสรุปกันออกมาคงหนีไม่พ้นกลโกงยอดนิยม 12 [...]

ข้อดีของสำนักงานให้เช่า บางขุนเทียนตกแต่งพร้อมใช้งาน

สำนักงานให้เช่า  เป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในปี 2022 ในกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาสถานที่ทำเลดีในการประกอบธุรกิจ ให้มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง ถึงแม้ค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไป อาจมีมูลค่ามหาศาล แต่เมื่อพิจารณาถึงความคุ้มค่าที่จะได้รับ ก็ดูเหมือนว่า เป็นช่องทางที่น่าสนใจไม่น้อย ดังนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกสำนักงานที่ตอบโจทย์ เราอยากให้คุณพิจารณาถึงข้อดีของสำนักงานบางขุนเทียนตกแต่งให้เช่าพร้อมใช้งาน เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า เป็นทางเลือกที่ใช่ ข้อดีของสำนักงานให้เช่า [...]

.png
ทำไมถึงต้องเลือกธุรกิจให้เช่ามากกว่าลงทุนเอง

เมื่อธุรกิจของคุณกำลังไปได้ดีและมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ การขยายธุรกิจจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของเรามีความเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มกำลังการผลิตหรือการเพิ่มพื้นที่ในการเก็บสินค้า แต่ปัญหาที่ตาม ก็คือ ควรจะสร้างโกดังสินค้าขึ้นมาเอง หรือ จะเลือกใช้บริการโกดังให้เช่า ซึ่งเป็นปัญหาที่เหล่าเจ้าของธุรกิจต้องตัดสินให้รอบคอบ เพราะเรื่องเงินเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการทำธุรกิจ ฉะนั้น การเลือกจะลงทุนที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก ผลตอบแทนที่จะได้กลับมาต้องเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งในปัจจุบัน [...]

แนะนำการเลือก เช่าอาคารพาณิชย์ พระราม 2 ให้ได้ราคาดี คุ้มทั้งเช่าระยะยาวและระยะสั้น

อยากเช่าอาคารพาณิชย์ พระราม 2 ทำอย่างไรดี ไม่ว่าจะเป็นการเช่าเพื่อทำธุรกิจหรืออยู่อาศัย สิ่งสำคัญคือต้องเช็กความต้องการของตัวเองก่อน จากนั้นเช็กอาคารพาณิชย์รวมถึงเจ้าของหรือผู้ให้เช่าว่ามีความน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเฉพาะหากต้องเช่าในระยะยาวเพื่อความคุ้มค่าทั้งในแง่ของราคาและอื่น ๆ สำหรับคนที่กำลังอยากจะหาอาคารพาณิชย์สำหรับเช่าแต่ยังไม่มีประสบการณ์ว่าจะเลือกอย่างไรดี มีความกังวลว่าจะผิดพลาดทั้งในเรื่องของเอกสารรวมถึงสิ่งที่ต้องเช็กก่อนเช่าเพื่อไม่ให้เสียเปรียบ วันนี้เราชวนมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเตรียมพร้อมว่าจะเลือกเช่าอาคารพาณิชย์ พระราม 2 ให้ได้ราคาดี [...]

มาดูกันว่ามีสถานที่ใด ให้เช่าตึกแถว/อาคารพาณิชย์ บ้าง

ในปัจจุบันอาคารหรือตึกแถวให้เช่านั้นมีอยู่หลากหลายแห่งให้เลือกซึ่งโดยส่วนใหญ่มักอยู่ในกรุงเทพมหานครอันเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย แต่ละแห่งจะมีคุณสมบัติการใช้งานและค่าเช่าที่แตกต่างกัน อยู่ที่ว่าผู้ประกอบการจะทำธุรกิจในรูปแบบใดเพื่อให้เกิดความเหมาะสมในการเช่าตึกแถวหรืออาคารนั้น ๆ โดยในบทความจะมากล่าวถึงสถานที่ว่ามีที่ใดมาแนะนำบ้างแบบคร่าว ๆ มาดูกันว่ามีสถานที่ใด ให้เช่าตึกแถว/อาคารพาณิชย์ บ้าง สถานที่สำหรับ ให้เช่าตึกแถว/อาคารพาณิชย์ ส่วนใหญ่สถานที มักอยู่ในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมีให้เช่าหลากหลายแห่ง สามารถกล่าวได้อย่างคร่าว [...]

ทำธุรกิจต้องมาพร้อม พื้นที่สำนักงานให้เช่า ที่มาพร้อมห้องประชุม

พื้นที่สำนักงานให้เช่าในปัจจุบันนี้ ภายในหนึ่งพื้นที่ก็จะแบ่งออกเป็นห้องหรือกั้นห้องด้วยผนังแบบง่าย ๆ ไม่มีประตูปิด เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์การทำงานและฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน ซึ่งเราก็จะมาแนะนำข้อมูลที่น่าสนใจให้คุณได้ทำความรู้จักกันในวันนี้ ก่อนตัดสินใจเช่าพื้นที่สำนักงานให้เช่าในการทำธุรกิจของคุณ ทำธุรกิจต้องมาพร้อม พื้นที่สำนักงานให้เช่า ที่มาพร้อมห้องประชุม พื้นที่สำนักงานให้เช่า ต้องครอบคลุมทุกฟังก์ชันการทำงาน ยกตัวอย่างเช่น พื้นที่สำนักงานให้เช่าในหนึ่งพื้นที่ หรือ [...]

ทำไมถึงต้องเลือกธุรกิจให้เช่ามากกว่าลงทุนเอง

เมื่อธุรกิจของคุณกำลังไปได้ดีและมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ การขยายธุรกิจจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของเรามีความเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มกำลังการผลิตหรือการเพิ่มพื้นที่ในการเก็บสินค้า แต่ปัญหาที่ตาม ก็คือ ควรจะสร้างโกดังสินค้าขึ้นมาเอง หรือ จะเลือกใช้บริการโกดังให้เช่า ซึ่งเป็นปัญหาที่เหล่าเจ้าของธุรกิจต้องตัดสินให้รอบคอบ เพราะเรื่องเงินเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการทำธุรกิจ ฉะนั้น การเลือกจะลงทุนที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก ผลตอบแทนที่จะได้กลับมาต้องเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งในปัจจุบัน [...]

ให้เช่าพื้นที่โกดังและอาคารสำนักงาน บางขุนเทียน พระราม2 อีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยที่คุณไม่ควรพลาด

เมื่อพูดถึงการก่อตั้งบริษัท ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ Startup หรือ SME สิ่งหนึ่งที่คุณต้องมีคือหนังสือการจัดตั้งสำนักงานขึ้นอย่างเป็นทางการ เพื่อให้มั่นใจว่ามีภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือและดึงดูดให้ผู้ที่ต้องการร่วมทำธุรกิจ หรือลูกค้าเข้ามามีส่วนร่วมได้ หากคุณเลือกจัดตั้งเองตามใจก็อาจต้องพบเจอกับปัญหาหลาย ๆ อย่างตามมา ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณบานปลาย ระบบไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่มีความน่าเชื่อถือ ดังนั้นเพื่อให้คุณได้สถานที่ที่นำไปใช้ในการสต๊อกสินค้าและดำเนินกิจกรรมต่าง [...]

เคล็ดลับ 4 ข้อ ที่คุณต้องรู้ก่อนตัดสินใจเลือก อาคารสำนักงานและพื้นที่ให้เช่า (ธุรกิจขนาดเล็ก)

แน่นอนว่า การเช่าพื้นที่สำนักงานแห่งใหม่จัดเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ดังนั้นการหาพื้นที่ที่จะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด  ที่ดีสามารถสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์ของคุณได้ และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับของทีมของคุณ ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันเคล็ดลับ 4 ประการในการเช่าพื้นที่สำนักงานแห่งแรกของคุณ เพื่อทำให้คุณสามารถตัดสินใจอย่างมีข้อมูลที่รัดกุม เคล็ดลับ 4 ข้อ ที่คุณต้องรู้ก่อนตัดสินใจเลือก อาคารสำนักงานและพื้นที่ให้เช่า [...]

5 เคล็ดลับฮวงจุ้ยต้องรู้ ก่อนเช่าพื้นที่สำนักงาน เพื่อดึงดูดความมั่งคั่ง

ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นการเช่าพื้นที่สำนักงาน เช่าพื้นที่ประกอบกิจการต่าง ๆ แต่ถึงกระนั้นพื้นที่ในแต่ละพื้นที่ ก็มีความแตกต่างกัน และมีพลังงานและบรรยากาศที่แตกต่างกันไปด้วย ซึ่งในบทความนี้ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเช่าพื้นที่อันใดก็แล้วแต่ เราอยากให้คุณนำหลักการฮวงจุ้ยเข้าไปผสมผสานกับแนวทางในการเลือกสถานที่ตั้งสำนักงานของคุณด้วย ซึ่งจะทำให้คุณนั้นมีการกำหนดขอบข่ายของพื้นที่ที่คุณต้องการได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น 5 เคล็ดลับฮวงจุ้ยต้องรู้ ก่อนเช่าพื้นที่สำนักงาน เพื่อดึงดูดความมั่งคั่ง 5 เคล็ดลับฮวงจุ้ยการเช่าพื้นที่สำนักงาน [...]

5 Checklist ที่ต้องเตรียมพร้อมก่อนเซ็นสัญญาอาคารพาณิชย์ให้เช่า กรุงเทพ

ไม่ว่าคุณจะเช่าอาคารพาณิชย์ขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ในกรุงเทพฯ หลังจากที่คุณได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาไปแล้วข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ จะเป็นไปตามข้อกฎหมายในทันที และคุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้จนกว่าจะสิ้นสุดสัญญา ดังนั้นก่อนที่คุณจะลงลายมือเซ็นชื่อเราอยากจะให้คุณคิดทบทวนเกี่ยวกับสิ่งที่คุณจะต้องระมัดระวังให้แน่ใจว่า จะไม่เสียเปรียบและได้สำนักงานหรืออาคารพาณิชย์ให้เช่า กรุงเทพฯ ที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด ดังนั้นวันนี้เราจะรวม 5 Checklist เพื่อเน้นย้ำให้คุณทำความเข้าใจก่อนเตรียมพร้อมสำหรับการเซ็นสัญญาและมั่นใจได้ว่า จะได้รับความยุติธรรมและตรงใจที่สุด 5 [...]

ให้เช่าออฟฟิศ สำนักงานใกล้เซ็นทรัลพระราม2 อีกหนึ่งพื้นที่ที่คุณควรมีไว้ครอบครอง

การจัดตั้งสำนักงานหรือออฟฟิศ เป็นสิ่งที่คุณต้องใช้ต้นทุนสูงมากในการเริ่มต้น แต่การจะลงทุนด้วยเงินที่มหาศาลขนาดนั้นได้อย่างคุ้มค่า คุณจำเป็นต้องเลือกพื้นที่ทำเลที่ดี สอดรับตามหลักฮวงจุ้ย ไปจนถึงหลักการออกแบบด้านสถาปัตยกรรม ส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยหรือผู้เช่าประสบความสำเร็จ และเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ยิ่งในยุคปัจจุบันเหล่าบรรดาผู้ประกอบการรุ่นใหม่ต่างมองหาสถานที่ ที่จะช่วยตอบโจทย์ความสะดวกสบายและมีโอกาสดึงดูดลูกค้าได้มากกว่า และแน่นอนว่า จังหวัดยอดฮิตสำหรับนักลงทุนรุ่นใหม่ที่ต้องการทำธุรกิจ Startup หรือ SME [...]

มารู้จักกับการเช่าอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์

อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์เป็นสิ่งที่ใช้สำหรับการทำธุรกิจโดยมีจุดประสงค์เพื่อหากำไรให้กับตนเอง เป็นสถานที่ทำธุรกิจซึ่งมีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็นอาคารห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร โดยจะถูกซื้อหลังจากพัฒนาโครงการในทันที หรือบางคนอาจจะทำการเช่าเป็นรายเดือนหรือรายปี อยู่ที่ความต้องการในการเช่าของผู้ประกอบการคนนั้น ๆ ในบทความจะมากล่าวถึงการเช่าอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ให้ได้รู้จัก รวมถึงอสังหาริมทรัพย์น่าเช่าว่ามีที่ใดบ้าง มารู้จักกับการเช่าอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ คืออะไร ? อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ เป็นสถานที่สำหรับการทำธุรกิจซึ่งมีทั้งการเช่าและการขาย [...]

ข้อควรรู้สำหรับเช่า ออฟฟิศบางขุนเทียนสำหรับผู้ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของธุรกิจ

ถึงแม้ออฟฟิศแถวบางขุนเทียนเป็นทำเลทองที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นย่านที่มีผู้คนพลุกพล่าน การสัญจรสะดวกสบาย และมีธุรกิจหลากหลายให้ได้เลือก แต่ในขณะเดียวกันก่อนที่คุณจะตัดสินใจเซ็นสัญญาสำหรับเช่า ออฟฟิศบางขุนเทียนจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับความรู้เรื่องต่าง ๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า สถานที่ที่คุณเลือกตอบโจทย์การทำธุรกิจของคุณมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา ขนาดพื้นที่ ความปลอดภัย หรือระยะเวลาในการเช่า ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดและตกหล่นรายละเอียดบางอย่างไปอย่างน่าเสียดาย ข้อควรรู้สำหรับเช่า [...]

เลือกตึกให้เช่าราคาประหยัดอย่างไรให้ปลอดภัย

ถึงแม้การเลือกตึกให้เช่าราคาประหยัด เป็นสิ่งที่ช่วยให้คนที่สนใจอยากดำเนินธุรกิจสามารถบริหารจัดการงบประมาณได้อย่างลงตัวมากยิ่งขึ้น และให้ความสำคัญกับองค์ประกอบหรือรายละเอียดในส่วนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนธุรกิจ การวางกลยุทธ์ รวมไปถึงองค์ประกอบสำคัญอื่น ๆ ที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่น ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกันการเลือกตึกให้เช่าแบบราคาประหยัด ก็อาจทำให้คุณพบกับปัญหาหรืออาจทำให้คุณต้องพบกับประสบการณ์ที่ไม่น่าพึงพอใจได้ ไม่ว่าจะเป็นได้ทำเลที่ไม่เหมาะสม หรือการทำข้อตกลงหรือเซ็นสัญญาเช่าเกิดข้อผิดพลาด ดังนั้นเพื่อให้คุณสามารถเลือกได้อย่างปลอดภัย [...]

รวมเว็บไซต์สำหรับหาข้อมูล สำนักงาน ให้ เช่า พระราม 2 ได้แบบง่าย ๆ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคนี้การทำธุรกิจเป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนเลือกที่จะทำกัน เนื่องจากได้เป็นนายตัวเอง ไม่ต้องรอรับเงินเดือน หรือทนกับสภาพออฟฟิศที่ไม่น่าอภิรมย์นัก การเปิดธุรกิจเป็นของตัวเองสามารถทำให้เราใส่ความคิด และความต้องการของตัวเองเข้าไปด้วยได้อย่างเต็มที่ แต่ในการทำธุรกิจสักอย่างหนึ่งแน่นอนว่าต้องใช้เงินในการลงทุนมากทีเดียว เพราะมีค่าใช้จ่ายหลายส่วนที่ต้องจ่าย อีกทั้งในเรื่องของสำนักงานที่จะใช้เป็นบริษัทนั้นถ้าจะสร้างเองก็คงใช้เงินเยอะมาก การเช่าสำนักงานจึงตอบโจทย์มากกว่าในยุคนี้ ซึ่งในตอนนี้การหาสำนักงานให้เช่าก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะมีเว็บไซต์มากมายที่เปิดให้บริการเกี่ยวกับด้านนี้ ในการค้นหาสำนักงาน [...]

เหตุผลที่คุณควรเลือกออฟฟิศให้เช่า เทียนทะเล

การเริ่มต้นธุรกิจในการจัดตั้งบริษัท จำเป็นต้องมีการจัดตั้งสำนักงานที่ชัดเจน เพราะมีผลต่อภาพลักษณ์ของบริษัท อีกทั้งยังมีความสะดวกสบายในการติดต่อธุรกิจกับลูกค้า การทำงานและการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ช่วยให้องค์กรมีความน่าเชื่อถือ ดูเป็นทางการ และสร้างบรรยากาศที่ดูเป็นมืออาชีพ ช่วยทำให้ลูกค้าหรือผู้ที่เข้ามาร่วมลงทุนเกิดความมั่นใจ ดังนั้นการเลือกออฟฟิศเป็นสิ่งที่ค่อนข้างท้าทาย เพราะจำเป็นต้องอาศัยการศึกษาองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องงบประมาณ ทำเล [...]

แนะนำ อาคารพาณิชย์ ราคาดี ทำเลโดน ที่ไหนดี

ปฏิเสธไม่ได้ว่า อาคารพาณิชย์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เริ่มต้นทำธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ จึงต้องมีการพิจารณาเลือกให้ตรงตามความต้องการ ทั้งเรื่องของสถานที่ตั้ง ประเภทธุรกิจ ราคา ทำเลที่เหมาะสม เพราะหากเลือกผิดที่ก็อาจทำให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างไม่ราบรื่น หรือมีบางส่วนที่อาจติดขัดได้ เพราะทุกองค์ประกอบล้วนส่งผลกระทบส่งเสริมการให้ธุรกิจประสบความสำเร็จและเจริญรุ่งเรืองได้แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าใครจะเลือกได้ดีกว่ากัน ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำอาคารพาณิชย์ ราคาดี ทำเลโดน [...]

Bakery Logo
ตึกว่างให้เช่า เหมาะสำหรับการทำธุรกิจอะไรบ้างในปี 2022

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้ โลกการทำธุรกิจออนไลน์, การทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ หรือแม้กระทั่งสังคมในโลกออนไลน์จะเข้ามามีส่วนผูกพันกับวิถีชีวิตของมนุษย์ในยุคปัจจุบันนี้มากขึ้น แต่ถึงกระนั้นด้วยวิถีชีวิตของมนุษย์แล้ว ก็ยังคงกระหายที่อยากจะออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ในรูปแบบออฟไลน์อยู่มาก และแน่นอนว่าถ้าคุณกำลังจะเป็นผู้ที่เปิดธุรกิจ หรือสนใจอยากจะวางแผนหาไอเดียเปิดธุรกิจขึ้นมาเป็นของตัวเองเริ่มต้นจากการไม่มีพื้นที่ในการทำธุรกิจได้ด้วยการมองหาตึกว่างให้เช่าให้เหมาะสมกับรูปแบบการทำธุรกิจของคุณ แต่ก่อนที่คุณจะไปค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องของพื้นที่ให้เช่ามากกว่านี้ อยากจะมาแนะนำเสียก่อนว่า การหยิบจับนำตึกว่างให้เช่ามาประยุกต์กับการทำธุรกิจที่เหมาะสม ในปี 2022 [...]

Bakery Logo 5
ตึกสำหรับเช่า เพื่อทำธุรกิจหรือประกอบกิจการ ต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำให้คุณทำความรู้จักกับตึกสำหรับเช่าเพื่อนำไปทำธุรกิจหรือประกอบกิจการกัน ซึ่งองค์ประกอบรายละเอียดยิบย่อยในการเช่าตึก ล้วนมีความสำคัญกับผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก เนื่องจากการเช่าอสังหาริมทรัพย์สักแห่งเพื่อนำมาใช้ในการประกอบธุรกิจนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นส่วนหนึ่งในการชี้วัดในการดำเนินธุรกิจของคุณได้ในระยะยาวเลยทีเดียว ดังนั้นการจัดตั้งกิจการหรือธุรกิจของคุณ จึงควรใส่ใจในรายละเอียดให้ครบรอบด้าน ตึกสำหรับเช่า เพื่อทำธุรกิจหรือประกอบกิจการ ต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง การศึกษาก่อนตัดสินใจลงทุนกับตึกสำหรับเช่า นั้นมีอะไรบ้าง 1. มีพื้นที่ภายในที่ดี สามารถแบ่งพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ [...]

การปล่อยให้เช่าตึกแถวแตกต่างจากการปล่อยให้เช่าห้องแถวอย่างไร แบบไหนทำธุรกิจได้

ถ้าพูดถึงเรื่องการดำเนินธุรกิจการปล่อยให้เช่าพื้นที่ อย่างการปล่อย ให้เช่าตึกแถว หรือห้องแถวต่าง ๆ นักลงทุนมือใหม่อาจจะเกิดความสับสน หรือเกิดความเข้าใจผิด เกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างตึกแถวกับห้องแถว ซึ่งการเลือกลงทุนทำธุรกิจหรือเช่าสถานที่ใดสถานที่หนึ่งนั้น จะต้องมีการศึกษาข้อมูลในเรื่องของกฎหมายเพิ่มเติมด้วย เพื่อที่จะทำให้ธุรกิจของคุณนั้นถูกกฎหมายในทุก ๆ ด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของพื้นที่ที่เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ดังนั้นก่อนที่คุณจะไปหาผู้ปล่อยให้เช่าตึกแถว [...]

เลือกสำนักงานให้เช่าตามหลักฮวงจุ้ย เสริมพลังมู ธุรกิจพุ่งเร็ว

มาถึงการแนะนำแนวทางในการเลือก สำนักงานให้เช่า ตามหลักฮวงจุ้ยกันบ้าง สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจอยากจะเช่าสำนักงาน เพื่อก่อร่างสร้างพื้นฐานให้กับธุรกิจของคุณให้มีความเจริญรุ่งเรือง สืบต่อไปในระยะยาว มีอีกหนึ่งความเชื่อของนักลงทุนชาวไทย ที่ได้รับการกล่าวขานมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ การเลือกพื้นที่ทำธุรกิจต่าง ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั่นเอง สำหรับคุณผู้อ่านที่เป็นสายมู ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำการเลือกสำนักงานให้เช่า ให้เหมาะสมกับแนวทางตามหลักศาสตร์จีนโบราณชนิดนี้กัน [...]

City Skiyline Building Logo 1
ค้นหาช่องทางให้เช่าอาคารพาณิชย์ผ่านออนไลน์ มีข้อมูลอะไรที่นักธุรกิจต้องทราบบ้าง

แน่นอนว่า หนึ่งในหนทางที่นักลงทุนหรือนักธุรกิจ จะใช้ในการค้นหาข้อมูล ผู้ที่ให้เช่าอาคารพาณิชย์ในการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ก็จะต้องมีการค้นหาผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตก่อนเป็นอันดับแรก เพราะเป็นช่องทางที่ใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดายที่สุด สามารถเปรียบเทียบขนาด และราคาของอาคารพาณิชย์ที่คุณต้องการได้ แต่ถ้าคุณสนใจอาคารพาณิชย์แห่งหนไหนเป็นพิเศษก็เพียงโทรศัพท์ หรือแชทสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับผู้ประกาศและค่อยนัดแนะวันเวลา เพื่อเดินทางไปดูสถานที่จริง ก่อนที่จะตัดสินใจในขั้นตอนสุดท้ายนั่นเอง ค้นหาช่องทางให้เช่าอาคารพาณิชย์ผ่านออนไลน์ มีข้อมูลอะไรที่นักธุรกิจต้องทราบบ้าง [...]

อาคารพาณิชย์ ให้เช่า โซนพระราม 2 อีกหนึ่งพื้นที่ที่ได้รับความนิยม

กรุงเทพฯ จัดเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ โดยวิวัฒนาการของกรุงเทพฯ เริ่มต้นมาจากการที่ในอดีตแม่น้ำเป็นเส้นทางคมนาคมและการค้าที่สำคัญ ดังนั้นกิจกรรมทางการค้าจึงกระจุกตัวอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เช่น ถนนเจริญกรุงและเยาวราช แต่อย่างไรก็ตามด้วยการปรับปรุงผังเมืองให้มีความทันสมัย ​​ทำให้กรุงเทพฯ มีการพัฒนาและฟื้นฟูย่านอื่น ๆ ให้มีความทันสมัยตามมาเพื่อกระจายความเจริญดังนั้นจากแนวคิดเหล่านี้จึงเป็นที่มาของการพัฒนาถนนสาย สีลม, สาทร และลุมพินี [...]

วิธีเลือกอาคารพาณิชย์ให้เช่า เริ่มต้นดี อนาคตธุรกิจเปล่งประกาย

สำหรับคุณผู้อ่านที่เป็นนักลงทุน อยากจะเริ่มต้นก่อร่างสร้างฐานอันมั่นคง พร้อมพุ่งทะยานไปกับการสร้างอนาคตที่สดใสจากการดำเนินธุรกิจของตนเอง เราอยากให้คุณได้ลองแวะเข้ามาอ่านบทความนี้กันก่อน เพราะว่าการทำธุรกิจไม่ใช่เพียงแค่การทำสิ่งที่คุณชอบ หรือทำสิ่งที่คุณถนัดเท่านั้น แต่การทำธุรกิจจะต้องมองให้แตกและวิเคราะห์ให้รอบด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของทำเลสถานที่ตั้งบริษัทหรือสถานที่ตั้งธุรกิจของคุณ ซึ่งมีความสำคัญไม่แพ้กับองค์ประกอบในด้านอื่นเลย ผู้ที่กำลังมองหาอาคารพาณิชย์ให้เช่า ในสถานที่ต่าง ๆ ขอบอกเลยว่าอย่าเพิ่งรีบตัดสินใจเซ็นสัญญาเช่า เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำสัญญาณของอาคารพาณิชย์ให้เช่าที่ดี ซึ่งจะช่วยผลักดันทำให้ธุรกิจของคุณรุ่งโรจน์มากขึ้นเข้าไปอีก [...]

การเช่าตึกแถวเหมาะกับธุรกิจประเภทใดบ้าง

หนึ่งในพื้นที่ที่เหมาะกับการนำมาจัดตั้งธุรกิจหรือดำเนินกิจการต่าง ๆ ตามที่คุณต้องการนั่นก็คือการเช่าตึกแถวนั่นเอง โดยข้อดีของการเช่าตึกแถวนั้น ก็มีมากมายหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการได้ทดลองหรือสร้างตลาดฐานลูกค้าในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง และยังสามารถทดลองการเปิดธุรกิจต่าง ๆ ได้ โดยที่คุณยังไม่ต้องลงทุนสร้างตึก หรือซื้อหาซื้อตึกมาครอบครอง ซึ่งจะต้องเป็นข้อผูกมัดในการทำธุรกิจไปอีกยาว แต่ถึงกระนั้นการเช่าตึกแถวก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการดำเนินธุรกิจที่คุณจะต้องไตร่ตรอง และใส่ใจในการเลือกให้มีความเหมาะสม ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้ทำความเข้าใจและทำความรู้จักกันว่า [...]