ข่าวสาร

สำนักงานให้เช่า VS โฮมออฟฟิศ แบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจของคุณ

การจะเริ่มต้นทำธุรกิจ นอกจากจะต้องทำการศึกษาตลาดและทำการวางแผนต่างๆเพื่อดำเนินธุรกิจแล้ว การเลือกออฟฟิศก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้ง รูปแบออฟฟิศ อีกหนึ่งส่วนที่สำคัญไม่แพ้กัน ก็คือ การเลือกลักษณะออฟฟิศที่เหมาะสมกับประเภทธุรกิจของเรา เพราะลักษณะออฟฟิศนั้นช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี สร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจและยังสามารถนำไปสู่การต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันได้มีรูปแบบออฟฟิศให้เช่ามากมายมาให้เจ้าของธุรกิจได้เลือก โดยรูปแบบออฟฟิศที่เป็นที่นิยมในตอนนี้ ก็คือ โฮมออฟฟิศ และ [...]

1642401074626
Self-Storage ธุรกิจพื้นที่ให้เช่าสำหรับหรับคนที่มีพื้นที่น้อย

ปัญหาใหญ่ที่คนกรุงมักจะต้องประสบพบเจอ ก็คือ พื้นที่ใช้สอยที่มีจำกัด เนื่องจากตัวเลือกในการเลือกที่อยู่อาศัยหรือเช่าคอนโดอันดับแรก ก็คือ เน้นความสะดวกสบายในการเดินทาง คอนโดย่านใจกลางเลือกจึงเป็นตัวเลือกแรกๆที่คนมักจะเลือกเช่า แต่ในทางกลับกัน ข้อดีในการเลือกคอนโดให้เช่าย่านใจกลางเมืองที่มีการเดินทางสะดวกสบาย สามารถหนีปัญหารถติดได้ แต่ข้อเสียที่ตามมาด้วย ก็คือ พื้นที่ใช้สอยที่มีจำกัดซึ่งไม่สามารถเก็บของทั้งหมดของเราไว้ได้ จึงก่อให้เกิดธุรกิจให้เช่าที่เรียกว่า Self-Storage [...]

Co-Space ธุรกิจให้เช่าพื้นที่แนวใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุค New Normal

กลายเป็นธุรกิจรูปแบบใหม่ที่มาแรงและมีแนวโน้มเติบโตสูงหลังจากการแพร่ระบาของโควิด-19 อย่างธุรกิจให้เช่าพื้นที่อย่าง Co-Space ซึ่งเป็นธุรกิจให้เช่าทีมีลักษณะโดดเด่นและมีลักษณะเฉพาะตัว เพราะเป็นธุรกิจให้เช่าที่มีตัวเลือกและมีความยืดหยุ่นในการเช่าสูงมากเมื่อเทียบกับธุรกิจให้เช่าอื่นๆ อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ เครื่องอำนวยความสะดกวที่ครบครันซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้อกงารใช้งานที่แตกต่างกันไปตามต้องการหรือวัตถุประสงค์ในการเช่า อีกทั้ง ธุรกิจให้เช่าอย่าง Co-space จะเป็นในลักษณะของการเช่าพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น Co-Living Space ให้เช่าพื้นที่พักอาศัย [...]

8 วิธี เปลี่ยนพื้นว่างให้เป็นพื้นที่ว่างให้เช่า สร้างรายได้มหาศาล

พื้นที่ว่างถือได้ว่าเป็นเป็นการลงทุนที่น่าสนใจประเภทหนึ่งเลยก็ว่าได้ เนื่องจากสามารถทำได้ง่าย ไม่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญแต่ก็สามารถสร้างรายได้ตอบแทนได้เป็นอย่างดีและเป็นที่น่าพอใจ เพราะการเปลี่ยนพื้นที่ว่างให้เป็นพื้นที่ว่างให้เช่า สามารถสร้างประโยชน์ให้กับเจ้าของพื้นที่ได้ถึงสองอย่างในคราวเดียวกัน ก็คือ 1. ให้ประโยชน์ในด้านของความมั่นคงและความปลอดภัยในการลงทุน 2. ความพอใจเพิ่มเติมในการที่สามารถเข้าไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งการเปลี่ยนพื้นที่ว่างให้มาเป็นพื้นที่ว่างให้เช่าเป็นวิธีการที่จะช่วยให้เจ้าของพื้นที่นั้นมีรายได้ขึ้นมา แทนที่จะปล่อยพื้นที่ว่างเปล่านั้นให้ไร้ประโยชน์ ซึ่งต้องบอกว่าในปัจจุบันพื้นที่ว่างสามารถสร้างผลประโยชน์และรายได้เป็นกอบเป็นกำได้หลากหลายวิธีด้วยกัน อยู่ที่ว่าเรานั้นจะเลือกใช้ 8 [...]

จากที่ดินเปล่าสู่ธุรกิจโกดังให้เช่า Start Up คืนทุนใน 4 ปี

ถือได้ว่าเป็นธุรกิจ Start Up ที่มาแรงแห่งปี 2021 เลยก็ว่า กับธุรกิจโกดังให้เช่าเพื่อเก็บสินค้าซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่เติบโตได้อย่างรวดเร็วเพื่อสามารถตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมการขนส่งซึ่งมีความต้องการในการใช้โกดังให้เช่าเพื่อจัดเก็บและกระจายสินค้าและขนส่งสินค้าอีกเป็นจำนวนมาก โดยปัจจุบันธุรกิจโกดังให้เช่ากลายเป็นธุรกิจ Start up ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุค New Normal ได้เป็นอย่างดี เพราะการเปลี่ยนแปลงของการใช้ชีวิตหรือพฤติกรรมการบริโภคของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปจากการแพร่ระบาดของโรคระบาด [...]

5 รูปแบบออฟฟิศให้เช่าที่ตอบโจทย์โลกธุรกิจ

ในการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน ใช่ว่าผู้ประกอบทุกคนจะสามารถลงทุนสร้างตึกหรือสร้างออฟฟิศขึ้นมาได้เองทั้งหมด เพราะหลายธุรกิจเป็นการทพธุรกิจขนาดเล็กที่มีเงินทุนไม่เยอะมาก ทางเลือกหลักก็คือการเลือกใช้บริการออฟฟิศให้เช่า เพื่อที่จะเป็นการประหยัดเงินและสามารถนำเงินส่วนนี้ไปพัฒนาธุรกิจให้เจริญเติบโตได้ในอนาคต โดยในปัจจุบันมีออฟฟิศให้เช่ามากมายหลากหลายรูปแบบ ซึ่งหลายคนยังสงสัยว่าออฟฟิศให้เช่าคืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่หรือหนุ่มสาวที่เริ่มทำ Start Up โดยออฟฟิศให้เช่า คือ ออฟฟิศที่มีสาธารณูปโภคทุกอย่างให้ครบครัน อีกทั้งยังมีอุปกรณ์การทำงาน เครื่องใช้ต่างๆที่สำคัญที่จำเป็นต้องใช้ในการทำงาน [...]

7 ข้อดีของการเช่าโกดังให้เช่าในยุคโควิด-19

อีกหนึ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาแรงในยุค-19 ที่มีความต้องการเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามการเติบโตของธุรกิจขนส่ง หรือ e-commerce ที่ผู้บริโภคหันมาทำการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์มากยิ่งขึ้น ทำให้ธุรกิจโกดังโตสวนทางกับเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโค-19 ซึ่งธุรกิจโกดังให้เช่าหรือคลังสินให้เช่า เป็นธุรกิจให้เช่าที่มีลักษณะเป็นอาคารโกดังหรือคลังสินที่สร้างเสร็จแล้วพร้อมให้ผู้เช่าหรือผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถเข้าใช้งานได้ทันที โดยโกดังให้เช่าก็จะมีทั้งแบบมีสำนักงานในตัวและเป็นอาคารโกดังคลังสินที่ไม่มีสำนักงาน นอกจากปัจจัยทางด้านการขนส่งหรือธุรกิจซื้อขายออนไลน์แล้ว โกดังให้เช่าหรือธุรกิจให้เช่าเองนั้นก็มีปัจจัยหลักอื่นๆที่ทำให้ธุรกิจโกดังให้เช่าเป็นที่นิยมขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายในการใช้งาน [...]

สำนักงานให้เช่าแบบไหน ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

ปัจจัยสำคัญที่เหล่าพนักงานจะเลือกสมัครงาน นอกจากจะเป็นในเรื่องของลักษณะการทำงาน วัฒนธรรมองค์กร อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิต่อการเลือกสมัครงานหรือเลือกทำงานกับองค์กร เพราะในปัจจุบันไม่ใช่แค่งานเลือกคนเท่านั้น แต่ในทางกลับกัน คนสมัยนี้ก็เลิกงานที่เข้ากับไลฟ์สไตล์และหาสถานที่ที่ทำงานที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของตนเองได้อีกด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจัยนั้น ก็คือ ทำเลที่ตั้งและความครบครันของสำนักงานที่สามารถตอบโจทย์ที่สามารถเอื้ออำนวยความสะดวกต่อการทำงาน รวมไปถึงลักษณะของสำนักงานที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวพนักานเองอีกด้วย ซึ่งปัจจัยทั้งหมดจะช่วยให้การทำงานขององค์กรนั้นมีประสิทธิภาพ เพราะพนักงานได้ทำงานที่สถานที่ที่ชอบ ทำงานแล้วมีความสุขจึงทำให้งานที่ออกมานั้นมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น และแน่นอนว่างานที่ออกมามีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้นย่อมส่งผลดีต่อผู้ประกอบการหรือต่อบริษัทของเราอีกด้วยเช่นกัน [...]

สำนักงานให้เช่า ความสำคัญต่อการเป็นกรุงเทพมหานคร และธุรกิจระดับโลก

เมื่อมีการพัฒนาเป็นและยกระดับกรุงเทพเป็นมหานคร สถานะของกรุงเทพนั้นก็ไม่ใช่ของคนไทยเพียงชาติเดียว เพราะเมื่อกรุงเทพมีสถานะเป็นระดับมหานครกรุงเทพแล้ว ความต้องการของพลังทางเศรษฐกิจที่จะมารองรับการลงทุนต่างๆต้องเป็นพลังเศรษฐกิจระดับโลก และสักนำงานให้เช่าเองก็เป็นปัจจัยส่วนสำคัญในกระบวนการสร้างและการเกิดขึ้นของมหานคร โดยเฉพาะเมื่อมีการพัฒนาระบบไฟฟ้าขนส่งมวลชน ไม่ว่าจะเป็น MRT และ BTS ทำให้การลงทุนก่อสร้างสำนักงานให้เช่าทั้งในและรอบนอกของกรุงเทพมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งการที่เศรษฐกิจของประเทศไทยเกิดการขยายตัวทางธุรกิจทั้งในประเทศและบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ ทำให้ความต้องการเช่าพื้นหรือความต้องการสำงานให้เช่า (Net Take-up) [...]

วิธีง่ายๆ กับการลงทุนในพื้นที่ให้เช่า

การลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นที่ดิน คอนโด บ้าน อาคารสำนักงาน นับวันยิ่งเป็นธุรกิจที่ผู้คนให้ความสนใจและมีการลงทุนทั้งมือเก่าและมือใหม่เพิ่มมากยิ่งขึ้น เป็นเพราะการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์สามารถสร้างรายได้ได้อย่างมหาศาล ในขณะเดียวกันก็เป็นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก โดยเฉพาะคนที่มีอสังหาริมทรัพย์เป็นของตนเองและไม่อยากปล่อยทิ้งไว้อย่างไร้ประโยชน์ ฉะนั้น การเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์ที่มีให้เป็นสิ่งที่สามารถสร้างเม็ดเงินได้กับเราได้ ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจและน่าลงทุนไม่น้อย ซึ่งวิธีการในการสร้างรายได้จากการทำธุรกิจพื้นที่ให้เช่า ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด [...]

1639377327235
อาคารให้เช่าอีกหนึ่งธุรกิจพารวยน่าสนใจแห่งปี

การทำธุรกิจอาคารให้เช่า ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางต่อยอดที่สร้างรายได้ให้กับผู้ที่มีอาคารที่ต้องการปล่อยให้เช่า ยิ่งถ้าหากเราเองนั้นมีอาคารปล่อยให้เช่าที่อยู่ในตำแหน่งที่เดินทางสะดวก ทั้งรถส่วนบุคคลและรถสาธรณะ ก็จะยิ่งมีโอกาสที่จะมีผู้คนมาสนใจทำการเช่าอาคารของเรา อีกทั้ง ธุรกิจอาคารให้เช่าเป็นธุรกิจที่สามารถทำเงินได้อย่างต่อเนื่อง แถมไม่ต้องเสียแรงเหนื่อย โดยเฉพาะหากเราสามารถประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจอาคารให้เช่า ก็จะเป็นแหล่งสร้างเม็ดเงินให้เราไปตลอดชีวิต เพราะเป็นธุรกิจที่ได้เงินทุกเดือน ซึ่งในปัจจุบันถือได้ว่าธุรกิจอาคารให้เช่านั้นกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนให้ความสนใจมายังการเช่าพื้นที่ อาคารเพิ่มมากขึ้น จากการที่การเลือกที่จะใช้อาคารให้เช่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการประหยัดงบประมาณในการลงทุน [...]

“โกดังให้เช่า” ขุมทรัพย์โกดังแห่งใหม่ในยุคโควิด-19

ท่ามกลางวิกฤตโควิด – 19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ แต่ในขณะเดียวกันพบว่า ธุรกิจโกดังสินค้าให้เช่ากลับกลายเป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจจาก ผู้มีอสังหาริมทรัพย์ที่หันมาให้ความสนใจในการลงทุนในธุรกิจโกดังให้เช่ามากขึ้น เพราะกำลังเป็นธุรกิจที่กำลังเติบโตได้อย่างรวดเร็วและ เป็นธุรกิจที่ได้รับอานิสงส์จากโควิด-19 โดยนักลงทุนมองเห็นว่าโกดังให้เช่านั้นเป็นโอกาสในการลงทุนใหม่ที่สามารถสร้างเม็ดเงินได้อย่างมหาศาล เพราะโควิด-19 ทำให้โลจิสติกเป็นหนึ่งปัจจัยที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจในยุค New Normal ที่ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้คนหันมาทำการซื้อสินค้า [...]

เคล็ดเสริมดวงอาคารให้เช่า ฮวงจุ้ยแบบไหนช่วยให้อาคารให้เช่าออกไว

ความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยหรือสายมูไม่ได้มีแค่เรื่องความรักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ว่าคุณจะทำอาชีพไหน ธุรกิจอะไรก็คงหนีไม่พ้นเรื่องมูเตลูหรือสายมูนั่นเอง โดยเฉพาะสายธุรกิจต่างๆ เช่น อสังหาริมทรัพย์ให้เช่า อาคารให้เช่า สำนักงานให้เช่า ซึ่งหลายคนก็เป็นกังวลว่าจะทำอย่างไรเพื่อให้อาคารให้เช่าต่างๆปล่อยให้เช่าได้ง่าย ราบรื่น ไร้อุปสรรค ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าความเชื่อการเสริมดวง มูเตลูหรือเรื่องความเชื่อด้านฮวงจุ้ยต่างๆมีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตและการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก ตามหลักความเชื่อแล้วเรื่องของฮวงจุ้ยนั้นเกี่ยวข้องกับพลังงานของสิ่งที่ตั้งอยู่ในบริเวณนั้นทั้งสิ้น ซึ่งหลายพื้นที่ต้องมารปรับตำแหน่งเพื่อให้เกิดความมงคลตามหลักวิชาฮวงจุ้ยในการส่งเสริมต่อธุรกิจพื้นที่ให้เช่า [...]

โกดังให้เช่าคืออะไร ทำไมถึงเป็นโกดังที่นิยมในปัจจุบัน

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้โกดังให้เช่ากลายมาเป็นที่นิยมในปัจจุบันสำหรับนักลงทุนหรือผู้ประกอบการก็คือ การเลือกโกดังให้เช่านั้นใช้ต้นทุนน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการสร้างโกดังขึ้นมาใหม่ เป็นการประหยัดงบประมาณเพื่อที่จะสามารถนำไปใช้ในส่วนอื่นของธุรกิจได้อีก ทำให้ผู้ประกอบหมดกังวลเรื่องเงินทุนและสามารถนำเงินไปต่อยอดทางธุรกิจได้อีกในอนาคต อีกทั้ง การเลือกโกดังให้เช่านั้นสามารถไปใช้จ่ายในการลดกย่อนภาษาได้อีกด้วย โดยสามารถเก็บใบเสร็จค่าเช่าโกดังให้เช่าไปใช้ในขั้นตอนการลดหย่อนภาษี เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ลงทุนหรือผู้ประกอบในการลดต้นทุน และจากการเติบโตของธุรกิจ e-commerce การค้าขายสินค้าออนไลน์ รวมถึงการเกิดขึ้นของพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยในช่วงยุคโควิด เป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลให้ธุรกิจโกดังให้เช่ามีอัตราการเติบโตสูงขึ้น และข้อดีข้อสำคัญของโกดังเช่าในเรื่องของการประหยัด ช่วยลดต้นทุนของผู้ประกอบการและนักลงทุน [...]

โกดังให้เช่าทางเลือกใหม่ยุคโควิดของเหล่านักลงทุน

การเกิดโควิด-19 ทำให้นักธุรกิจหรือนักลงทุนต่างๆ เริ่มเกิดความกังวลในการลงทุนต่างๆ โดยเฉพาะเมื่อเศรษฐกิจเกิดการถดถอย ยิ่งต้องประหยัดงบประมาณไว้เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้ ทำให้โกดังให้เช่าหลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นักลงทุนเลือกที่จะใช้เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยลดต้นทุนได้ โดยเลือกโกดังให้เช่าไว้เก็บสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของตนเองไว้ แทนที่จะสร้างโกดังขึ้นมาใหม่ โดยโกดังให้เช่ากลายเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าอีกประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมจากนักธุรกิจและผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก โดยหลายธุรกิจตัดสินใจเลือกโกดังให้เช่าเพื่อความอยู่รอดในยุคโควิด-19 จากการเปิดเผยโดย พรอสเพค ดีเวลลอปเมนต์ ผู้ประกอบการกินการโรงงานให้เช่าและโกดังให้เช่า [...]

“ที่ดินเปล่าให้เช่า” อีกหนึ่งที่ดินธุรกิจสร้างรายได้ที่น่าสนใจ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีที่ดินเยอะๆ แต่ไม่รู้ว่าจะนำที่ดินว่างเปล่าเหล่านั้นไปทำอะไร วันนี้เราจะมานเสนออีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจและเป็นที่น่าจับตามองของกลุ่มนักลงทุน ซึ่งธุรกิจนั้นก็คือ ธุรกิจพื้นที่ว่างให้เช่าหรือที่ดินเปล่าให้เช่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สร้างเม็ดเงินมหาศาลให้กับเจ้าของที่ดินให้เช่าเลยก็ว่าได้ โดยธุรกิจพื้นที่ว่างให้เช่า นอกจากจะไม่ต้องลงทุนลงแรงให้เหนื่อยแล้ว ในแต่ละเดือนเราก็เพียงแค่รอรับเงินค่าเช่าที่ดินให้เช่าเท่านั้น ถือได้ว่าธุรกิจพื้นที่ว่างให้เช่าเป็นธุรกิจที่ทำเงินได้ดี ไม่เหนื่อย แถมยังมีเวลาในการไปทำธุรกิจส่วนตัวอื่นๆได้อีกมากมาย อีกทั้ง เทรนด์พื้นที่ว่างให้เช่ากำลังเป็นเทรนด์ธุรกิจเกิดใหม่ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากก็คือ [...]

เมื่อสำนักงานให้เช่ามีข้อดีมากกว่าการเปิดสำนักงานเอง

ในการทำธุรกิจยุค New Normal นี้ นักธุรกิจรุ่นใหม่มักจะมีการเริ่มต้นการทำธุรกิจขนาดไม่ใหญ่มากหรือบางคนกำลังเริ่มต้นทำธุรกิจ ซึ่งการจะลงทุนซื้ออาคารสักนักงานอาจจะเป็นการใช้ต้นทุนในการทำธุรกิจที่สูงมากเกินไป ดังนั้น สำนักงานให้เช่า จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจนั่นเอง ในปัจจุบันนั้นมีสำนักงานให้เช่าให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ สามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น และที่สำคัญ คือ การเลือกใช้สำนักงานให้เช่าสำหรับนักธุรกิจมือใหม่หรือใครก็ตามที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจที่มีงบประมาณจำกัด มีขั้นตอนการดำเนินงานที่สะดวก [...]

เทคนิคการเลือกออฟฟิศให้เช่า สำหรับผู้ประกอบการ

หลายๆคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” ซึ่งเป็นประโยคที่ใช้ได้กับการประกอบธุรกิจทุกๆธุรกิจ เนื่องจากการมีพื้นที่ที่ตั้งอยู่บริเวณที่ดีย่อมสร้างข้อได้เปรียบในการประกอบธุรกิจ เช่นเดียวกับการเลือกทำเลที่ตั้งของออฟฟิศให้เช่าสำหรับการประกอบธุรกิจหรือทำงาน เพราะออฟฟิศให้เช่าที่ดีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงาน อำนายความสะดวกให้แก่การบริหารจัดการได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสามารถเสริมสร้างภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรได้ในปัจจุบันถือได้ว่าเทรนออฟฟิศให้เช่ากำลังมาแรงโดยเฉพาะในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่หลายๆบริษัทพยายามที่จะควบคุมงบประมาณขององค์กร ฉะนั้น องค์กรใดที่มีการเช่าออฟฟิศในการทำงานจึงจำเป็นที่ต้องเลือกออฟฟิศให้เช่าให้ตอบโจทย์การทำงานและคุ้มค่ามากที่สุด โดยสิ่งสำคัญในการพิจารณาเลือกออฟฟิศให้เช่าแบบไหนดีให้เหมาะสมกับองค์กรหรือบริษัทของคุณ เรามีคำตอบมาฝาก เทคนิคการเลือกออฟฟิศให้เช่า [...]

เลือกโกดังให้เช่าอย่างไรให้ดีและเหมาะสมกับธุรกิจที่สุด

สิ่งสำคัญสำหรับผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการเช่าโกดัง สำหรับเก็บสินค้า โดยเฉพาะผู้ที่ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกสินค้าหรือนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ โกดังเก็บิสนค้าจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ โดยส่วนมากแล้วผู้ประกอบการมักจะมองหาโกดังให้เช่าในการจัดเก็บสินค้ามากกว่าที่จะเลือกสร้างโกดังขึ้นมา เนื่องจากการเช่าโกดังนั้นมีขั้นตอนที่ง่ายและประหยัดเวลามากกว่าการสร้างโกดังขึ้นมา ทั้งนี้ ผู้ประกอบการควรโกดังให้เช่าที่มีลักษณะตรงตามความต้องการและมีคุณภาพที่ดี เพราะการโกดังให้เช่านั้นสามารถบ่งบอกถึงภาพลักษณ์ของบริษัทผู้เช่าได้อีกด้วย ไม่ใช่ว่าจะเลือกตรงไหนก็ได้หรือไม่ใช่เห็นแก่ราคาเช่าที่ถูกแต่เพียงอย่างเดียว นอกจากคุณภาพของโกดังให้เช่าแล้ว ทำเลที่ตั้งของโกดังให้เช่าก็สำคัญไม่แพ้กัน หากทำเลที่ตั้งของโกดังดีก็จะยิ่งช่วยลดต้นทุนของธุรกิจในระยะยาวได้อีกด้วย เลือกโกดังให้เช่าอย่างไรให้ดีและเหมาะสมกับธุรกิจที่สุด การพิจารณาโกดังให้เช่าให้ตอบโจทย์ต่อความต้องการและเอื้ออำนวยต่อธุรกิจ [...]

ออฟฟิศให้เช่าแบบใหม่
ออฟฟิศให้เช่าแบบ New Normal กับ Summer Lasalle

ความจำเจอีกหนึ่งที่สร้างสภาวะ burn out หรือภาวะหมดไฟในการทำงานของหนุ่มสาวพนักงานออฟฟิศ ก็คือรูปแบบการทำงานที่แทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปจากเดิมเลย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบอาคารสำนักงาน การทานอาหารร้านๆเดิมในโครงการ หรือการเบียดเสียดกับผู้คนเพื่อขึ้นลิฟต์ไปอีกหลายสิบชั้นเพื่อให้ทันเวลาเข้างาน รวมไปถึงสภาพแวดล้อมข้างๆออฟฟิศที่มองไปทางไหนก็เจอแต่ภาพอาคารหรือตึกสูงๆ ไม่มีพื้นที่ในการทำกิจกรรม ไม่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ แต่เมื่อรูปแบบพฤติกรรมของผู้คนที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา สภาพการทำงานจึงไม่ตอบโจทย์ ทำให้บริษัทหลายๆบริษัทเริ่มมองหาออฟฟิศให้เช่าที่ต่างไปจากเดิม โดยเฉพาะตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า [...]