เทคนิคเลือก Home Office ให้เช่าแบบคุ้มค่าที่สุด

Home Office

การเลือกสถานที่สำหรับจัดตั้งทำเป็นออฟฟิคเพี่อประกอบกิจการหรือเริ่มต้นธุรกิจอย่างใดอย่างหนึ่ง จำเป็นต้องใช้พื้นที่ใช้สอยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายให้ได้มากที่สุด เพราะด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจที่อาจจะยังดูทรงตัว หรืออาจจะตัองใช้ระยะเวลาพอสมควร กว่าเศรษฐกิจของประเทศจะกลับมาดีได้เช่นเดิมอีกครั้ง ยิ่งโดยเฉพาะกับบางคนที่กำลังจะเริ่มต้นลงทุนเปิดกิจการหรือประกอบธุรกิจซักอย่าง

หากสิ่งไหนที่จะช่วยให้สามารถประหยัดงบค่าใช้จ่าย ลดภาระค่าใช้จ่ายจุกจิกที่ไม่จำเป็นได้ ให้เหลือน้อยที่สุดก็จะยิ่งเป็นผลดีต่อตัวธุรกิจเองมากยิ่งขึ้นไปด้วย ดังนั้นผู้ประกอบการธุรกิจบางท่านจึงมักมองหาตัวเลือกอย่าง Home Office ซึ่งสามารถเป็นได้ทั้งออฟฟิคที่จะเริ่มต้นสำหรับการทำธุรกิจ และยังแบ่งสัดส่วนให้เป็นที่พักอาศัยได้อีกด้วย

Home Office ได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการธุรกิจอย่างมากในปัจจุบัน โดยจะให้ความรู้สึกแบบเปรียบเสมือนการทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home ส่วนใหญ่มักจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก SEM หรือเป็นธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นก่อตั้งขึ้นมา อาจมีพนักงานผู้ร่วมงานต่ำกว่า 15-20 คน หากเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับศิลปะ หรืองานที่ต้องใช้สมาธิ คิดไอเดียสร้างสรรค์ต่างๆ มักจะให้ประสิทธิภาพในการทำงานได้ดีกว่า เพราะด้วยมีบรรยากาศที่กดดันน้อยกว่ารูปแบบงานที่เป็นการทำงานอย่างเป็นทางการแบบบริษัทด้วย 

เทคนิคในการเลือก Home Office ให้เช่าแบบที่คุ้มค่าที่สุด ที่ผู้ประกอบการสามารถนำไปใช้เป็นเกณฑ์การตัดสินใจในการเลือกได้

 

 

  1. การเดินทาง ขนส่ง เส้นทางเดินรถสาธารณะต่างๆ 

แม้ว่าการเลือก Home Office บางแห่งอาจไม่ได้อยู่ใจกลางเมือง หรือย่านธุรกิจสำนักงานเสมอไป แต่ควรอยู่ในพื้นที่ทำเลที่มีเส้นทางการขนส่งรถสาธารณะเข้าถึงได้ง่าย เน้นการเดินทางที่สะดวกสบายเพื่อเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับพนักงานของธุรกิจ และสำหรับผู้ที่ต้องการมาติดต่อในส่วนของธุรกิจอีกด้วย ยิ่งถ้าใกล้กับขนส่งที่มีความรวดเร็วและสะดวกอย่างรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT ยิ่งดีมากขึ้นไปอีกด้วย

 

Home Office

  1. ดีไซน์การออกแบบ

เนื่องจากรูปแบบของ Home Office นั้นจะต้องมีการแบ่งพื้นที่เพื่อให้เป็นพื้นที่สำหรับการทำงาน และพื้นที่ส่วนตัวสำหรับการพักอาศัย ดังนั้น พื้นที่ควรสามารถประยุกต์ปรับแต่งได้ตามความต้องการและความเหมาะสม สามารถใช้สอยพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ได้สูงที่สุด รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็ควรมีหลากหลายฟังก์ชั่นการทำงานในชิ้นเดียว เรียกได้ว่าคุ้มค่าที่สุด

 

 

  1. ราคา

เป็นปัจจัยหลักสำหรับผู้เช่าที่จะต้องนำมาเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือก Home Office ให้เช่า รวมไปถึงจะต้องมองภาพรวมถึงสัญญาเช่าที่ครอบคลุม และระยะเวลาในการเช่าตามที่ระบุในสัญญา โดยทั้งผู้ให้เช่าและผู้เช่าควรตกลงกันให้เรียบร้อยก่อนที่จะตกลงเซ็นสัญญา ป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในภายหน้าได้

Home Office

 

  1. พื้นที่โดยรอบ

ในที่นี้พื้นที่โดยรอบของ Home Office หมายถึงทั้งในบริเวณของ Home Office และสภาพแวดล้อมรอบข้างที่ควรเป็นประโยชน์ให้กับ Home Office ที่ต้องการเช่า ทั้งในส่วนของพื้นที่สำหรับจอดรถ ซึ่งมักจะเป็นปัญหาที่แก้ไขได้อยากของรูปแบบ Home Office รวมถึงหากเป็นพื้นที่ภายในชุมชนหรือหมู่บ้านผู้เช่าไม่ควรทำเสียงดังเพราะอาจเป็นการรบกวนผู้อื่นได้อีกด้วย 

 

 

  1. ความปลอดภัย และสาธารณูปโภค

ปัจจัยพื้นฐานที่ควรมี ทั้งระบบติดตั้งกล้องวงจรปิด ยามรักษาการณ์ หรืออาจะเป็นประตูล็อคแบบใช้รหัสผ่าน มีความหนาแน่นไว้วางใจได้ และระบบสาธารณูปโภคอย่างน้ำประปา ไฟฟ้า สัญญาณอินเตอร์เน็ต ที่ควรมีพร้อมอย่างครบครับ

อย่างไรก็ตามการเลือก Home Office ให้ได้คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในด้านต่างๆ ประกอบการตัดสินใจจากตัวผู้เช่าเอง เพราะถ้าหากธุรกิจเติบโตมีกำไร สามารถขยายไปต่อได้ในอนาคต ผู้ประกอบการเองก็อาจสามารถทำการขอซื้อ Home Office ให้กลายเป็นของตนเองแบบถาวรได้อีกด้วย ทั้งนี้ควรเลือก Home Office ให้เช่าที่ดูมีความน่าเชื่อถือ ไว้วางใจได้เป็นอีกสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันด้วย

 

HONG Tower🏬
✅ให้เช่า โกดัง พื้นที่ อาคาร
✅ใกล้ถนนพระราม 2
✅ใกล้ทางด่วน ดาวคะนอง , บางนา-ตราด
✅ขึ้นลงทางด่วนได้ 2 ทาง

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 080-123 4569 (คุณไกด์)

Facebook : https://www.facebook.com/hongtower.1971

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *