พื้นที่ให้เช่าสำหรับทำร้านแนว Co-Working Space แบบยอดนิยม

พื้นที่ให้เช่าทำงาน

ธุรกิจในปัจจุบันแทบทุกธุรกิจต่างก็มีการแข่งขันสูง เพราะต่างก็ออกโปรโมชั่น แคมเปญ รวมไปถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพื่อจะได้ตอบรับกับความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด สำหรับธุรกิจพื้นที่ให้เช่าก็เช่นกัน เพราะมีการแข่งขันทั้งในเรื่องของการอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้เช่า อัตราค่าเช่าพื้นที่ การเซ็นตกลงทำสัญญาที่เอื้อประโยชน์ให้กับตัวผู้เช่า

ได้มากกว่า รวมไปถึงทำเลที่ตั้งที่หลากหลาย เหมาะสำหรับการทำธุรกิจได้หลายแนวทาง ยิ่งในปัจจุบันธุรกิจที่กำลังมาแรงอย่างธุรกิจ Start up ก็ได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรุ่นใหม่เพิ่มมากขึ้น การทำงานในแบบของฟรีแลนซ์ที่ไม่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศทุกวัน เหมือนเช่นมนุษย์เงินเดือนทั่วไปก็เพิ่มขึ้น หนึ่งธุรกิจที่ทำออกมาเพื่อตอบรับกับกระแสเหล่านี้ก็คือ พื้นที่อย่าง Co-Working Space นั่นเอง

 

Co-Working Space ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับความนิยมสูงในสภาพสังคมในปัจจุบัน

 

โดยการทำธุรกิจนี้คือการจัดเตรียมสถานที่สำหรับให้คนทำงาน สามารถใช้พื้นที่ในการทำงานร่วมกันได้ โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องทำงานเดียวกันหรือไม่ก็ได้ เป็นพื้นที่สาธารณะที่เปิดให้ผู้คนสามารถเข้าไปใช้บริการได้ โดยจะมีสิ่งสำหรับอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครัน ทั้งโต๊ะเก้าอี้ ห้องประชุม อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง โคมไฟ ไวท์บอร์ด ที่สำหรับพักผ่อนสายตา มุมกาแฟ ที่ทานข้าว หรือบางแห่งที่ตกแต่งอย่างดี ก็จะมีสวนหย่อมเล็กๆ ไว้รองรับอีกด้วย พื้นที่สำหรับการเปิดร้านแนว Co-Working Space นั้น มีหลักเกณฑ์ในการตัดสินใจง่ายๆ ดังนี้

 

Co-Working Space

 

  • ทำเลต้องดี

แน่นอนว่าวิถีชีวิตคนใหม่ การเปิดธุรกิจแนว Co-Working Space นั้น หากมีการเดินทางที่สะดวก ใกล้รถไฟฟ้า มีรถโดยสารประจำทางตัดผ่านหลายสาย อยู่ย่านกลางเมือง พร้อมที่จอดรถสะดวกสบาย ย่อมดึงดูดให้ผู้คนรุ่นใหม่ต่างก็อยากแวะเวียนไปใช้บริการด้วยกันทั้งนั้น ทั้งนี้ยังรวมไปถึงการตกแต่งภายในต่างๆ ให้ดูดี มีบรรยากาศที่เหมาะสำหรับการนั่งทำงาน และมีเซอร์วิส ทั้งในเรื่องของอาหาร ของว่าง และสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างเครื่องดื่มสำหรับคนทำงานอย่าง กาแฟ ก็สามารถใช้บริการตรงนี้ เพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจได้อีกด้วย แม้การคืนทุนอาจจะต้องใช้เวลานาน แต่ทั้งนี้จะต้องคุ้มค่าแน่นอน

 

Co-Working Space

 

  • พื้นที่ดี แต่ต้องมีโปรโมชั่นเด็ดด้วย

สำหรับพื้นที่ให้เช่าในการจัดทำธุรกิจ Co-Working Space ควรจะต้องมีทำเลดีแล้ว ผู้ที่ต้องการลงทุนทำธุรกิจประเภทนี้ ควรมี Concept ที่ชัดเจน อย่างเช่นสายอาร์ทติสแนวศิลปะ หรือเป็นสายดีไซน์ Design เพราะทั้งนี้จะช่วยให้การตกแต่งภายในเน้นไปแนวใด แนวหนึ่งจนเห็นเป็นเอกลักษณ์ได้เพิ่มขึ้น เพราะเมื่อลูกค้ามาใช้บริการแล้วโดนใจ ก็จะส่งผลให้อยากกลับมาใช้บริการอีกครั้ง หรือสมัครเป็นสมาชิกรายเดือน รายปีได้อีกด้วย

 

Co-Working Space

 

  • รองรับการขยายตัวของธุรกิจ

อีกสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจทุกธุรกิจคือ หากกิจการดำเนินไปได้ด้วยดี มีผู้มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น พื้นที่ให้เช่านั้นจะสามารถขยับขยาย เพื่อเป็นการรองรับจำนวนลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นได้หรือไม่ รวมไปถึงพื้นที่ให้เช่านั้น หากไม่ใช่พื้นที่ในย่านใจกลางเมือง แต่เป็นพื้นที่ไม่ถึงกับชานเมือง แต่มีความเจริญเข้าถึง มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ ก็สามารถปรับใช้ให้อยู่ในรูปแบบของ Co-Working Space ได้เช่นกัน 

อย่างไรก็ตามธุรกิจ Co-Working Space นั้น มีอยู่ในประเทศไทยมากกว่า 100 แห่ง และมีหลากหลายรูปแบบของกิจการ ดังนั้น ย่อมจะมีการแข่งขันสูง เพราะถือเป็นธุรกิจแนวใหม่ที่นับวันจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น แม้จะมีรายได้ไม่สูงมากเหมือนกับธุรกิจประเภทอื่นๆ แต่บรรดากลุ่มคนที่มาใช้บริการนั้น ผู้เช่าเองสามารถใช้เป็น Connection สำหรับต่อยอดเพิ่มในธุรกิจด้านอื่นๆ ซึ่งเป็นการต่อยอดทั้งทางความคิด และช่องทางทำมาหากินได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน 

 

HONG Tower🏬
✅ให้เช่า โกดัง พื้นที่ อาคาร
✅ใกล้ถนนพระราม 2
✅ใกล้ทางด่วน ดาวคะนอง , บางนา-ตราด
✅ขึ้นลงทางด่วนได้ 2 ทาง

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 080-123 4569 (คุณไกด์)

Facebook : https://www.facebook.com/hongtower.1971

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *